Anime - Manga

Tìm cố vấn tài chính của bạn

Tìm một cố vấn tài chính đáng tin cậy đã khó. Gần đây, tòa phúc thẩm đã đảo ngược quy tắc ủy thác đang chờ xử lý của Bộ Lao động khiến người tiêu dùng tài chính càng thêm bối rối. Điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu liệu cố vấn tài chính của bạn sẽ đóng vai trò là người ủy thác cho bạn hay thay vào đó là tìm kiếm các khoản đầu tư phù hợp với bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem đây có phải là người đáng tin cậy hiểu nhu cầu của bạn, đưa ra cách tiếp cận cảm thấy thoải mái và có kinh nghiệm mà bạn tìm kiếm cho những hoàn cảnh đặc biệt của mình hay không. Để giúp điều hướng việc tìm kiếm đôi khi căng thẳng, chúng tôi đã tổng hợp năm câu hỏi được đề xuất hàng đầu khi tìm kiếm cố vấn tài chính.

1. Bạn có phải là người được ủy thác không?

Tiêu chuẩn ủy thác về mặt pháp lý buộc các cố vấn phải đặt lợi ích của bạn lên trước lợi ích của họ. Cố vấn làm việc theo tiêu chuẩn ủy thác phải tiết lộ bất kỳ xung đột lợi ích nào và chia sẻ với bạn liệu họ có được lợi khi giới thiệu bất kỳ sản phẩm nào hoặc các chuyên gia khác hay không. Họ phải minh bạch về mức phí mà các cố vấn nhận được cho lời khuyên đó.

Ngược lại, tiêu chuẩn về tính phù hợp là tiêu chuẩn yêu cầu các cố vấn đề xuất các sản phẩm đầu tư phù hợp với bạn. Không có tiêu chuẩn nào để kết luận rằng khoản đầu tư sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình hoặc vì lợi ích hợp pháp của bạn. Ngoài ra, không có yêu cầu tiết lộ đầy đủ bất kỳ xung đột lợi ích nào, có khả năng cho phép cố vấn đề xuất các sản phẩm có thể cung cấp hoa hồng cao hơn cho chính họ thay vì các sản phẩm tương tự với mức phí thấp hơn.

Có những cố vấn tuyệt vời và những cố vấn kém hoạt động theo cả tiêu chuẩn ủy thác và sự phù hợp. Chúng tôi làm việc theo tiêu chuẩn ủy thác và đánh giá cao sự tin tưởng mà chúng tôi biết rằng nó cung cấp.

2. Thông tin đăng nhập của bạn là gì?

Vấn đề kinh nghiệm và chỉ định chuyên môn của cố vấn. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về kiến ​​thức và lĩnh vực chuyên môn của cố vấn. Có hơn 100 loại thông tin đăng nhập khác nhau và chúng có thể rất khó hiểu. Nếu bạn đang tìm kiếm một cố vấn tài chính, bạn có thể được phục vụ tốt để ít nhất phải quen thuộc với ba thông tin đăng nhập phản ánh mức độ đào tạo và cam kết rộng rãi:

CFP® – NHÀ LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ®

Các chuyên gia CFP® đã hoàn thành khóa học lập kế hoạch tài chính cấp đại học, đáp ứng các yêu cầu kinh nghiệm và vượt qua kỳ thi nghiêm ngặt của hội đồng CFP® bao gồm 72 chủ đề từ đầu tư và quản lý rủi ro đến lập kế hoạch thuế và hưu trí, quản lý kế thừa và tích hợp tất cả các lĩnh vực này. Họ cũng cam kết giáo dục liên tục và tiêu chuẩn đạo đức cao. Thông tin thêm: http://www.cfp.net

CFA® – Chuyên viên phân tích tài chính được công nhận ®

Để có được chứng chỉ CFA, các chuyên gia phải vượt qua 3 kỳ thi nghiêm ngặt, mỗi kỳ thi yêu cầu tối thiểu 300 giờ học ở cấp độ thạc sĩ bao gồm phân tích tài chính, quản lý danh mục đầu tư và quản lý tài sản. Các chuyên gia cũng phải tích lũy ít nhất bốn năm kinh nghiệm đầu tư đủ điều kiện và hàng năm cam kết thực hiện một tuyên bố về đạo đức cao. Thông tin thêm: www.cfainsults.org

CIMA® – Nhà phân tích quản lý đầu tư được chứng nhận®

CIMA tập trung vào phân bổ tài sản và xây dựng danh mục đầu tư. Chương trình học bao gồm 5 lĩnh vực chủ đề cốt lõi và ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm, giáo dục, kiểm tra và đạo đức. CIMA cũng phải cam kết giáo dục chuyên nghiệp liên tục. Thông tin thêm: www.imca.org

3. Bạn cung cấp những dịch vụ và sản phẩm nào?

Đảm bảo rằng bạn tìm kiếm một cố vấn và công ty phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần ai đó giúp bạn trong việc đầu tư, bạn có thể tìm kiếm một công ty có nhiều giải pháp đầu tư, chẳng hạn như công ty quản lý tài sản.

Nếu bạn cần trợ giúp để đánh giá hoàn cảnh hiện tại và lập kế hoạch để đạt được các mục tiêu khác nhau trong cuộc sống, bạn có thể tìm kiếm một người lập kế hoạch tài chính. Cố vấn này có thể giúp bạn xem xét nhu cầu nghỉ hưu và đại học, chiến lược thuế, quản lý rủi ro và khả năng chuyển của cải.

Nếu bạn cần cả việc lập kế hoạch tài chính và tư vấn đầu tư, thì bạn nên tìm kiếm một người quản lý tài sản. Cố vấn này có chuyên môn sâu rộng và có cách tiếp cận toàn diện để hướng dẫn bạn lập kế hoạch toàn diện và quản lý danh mục đầu tư.

4. Bạn Được Bồi Thường Như Thế Nào?

Đừng ngại; hỏi về lệ phí! Mọi chuyên gia đều xứng đáng được trả công cho chuyên môn và dịch vụ của họ. Bằng cách hiểu cách cố vấn được bồi thường, bạn có thể xác định liệu lợi ích của cố vấn có phù hợp với lợi ích của bạn hay không.

Hoa hồng chỉ – những cố vấn này được bồi thường dựa trên các sản phẩm đầu tư mà bạn chọn, chẳng hạn như quỹ tương hỗ, sản phẩm có cấu trúc, chính sách bảo hiểm hoặc niên kim mà họ mua hoặc bán cho bạn.

Chỉ tính phí – Các cố vấn độc lập thường chỉ đưa ra mức phí tư vấn. Phí của họ thường được nêu dưới dạng tỷ lệ phần trăm tài sản mà họ quản lý cho bạn để họ cũng được hưởng lợi nếu danh mục đầu tư của bạn phát triển và bị phạt khi nó giảm. Họ cũng có thể đưa ra mức phí cố định cho các dịch vụ cụ thể.

Dựa trên phí – các cố vấn này có thể tính một khoản phí cố định cho các dịch vụ lập kế hoạch tài chính mà họ cung cấp và thu hoa hồng trên bất kỳ sản phẩm tài chính nào bạn mua hoặc bán. Chúng có thể bao gồm quỹ tương hỗ, Quỹ đầu tư bất động sản (REITs), niên kim và bảo hiểm.

5. Phương pháp tiếp cận của bạn cho một người giống như tôi là gì?

Điều quan trọng là phải biết rằng cố vấn mà bạn tìm kiếm có kinh nghiệm làm việc với những người trong hoàn cảnh của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu tình hình tài chính của bạn phức tạp do sự giàu có mà bạn tích lũy được từ sự nghiệp của mình. Yêu cầu cố vấn cho bạn biết về một khách hàng có những thách thức chung và chia sẻ những giải pháp đã được cung cấp.

Đôi khi, việc tìm kiếm mối quan hệ tài chính phù hợp có thể khiến bạn cảm thấy hơi quá sức. Nó hơi giống như hẹn hò; bạn phải gặp nhiều người, đặt nhiều câu hỏi và đợi cho đến khi cảm thấy phù hợp. Hãy yên tâm, bất kể hoàn cảnh của bạn như thế nào, bạn có thể tìm thấy một cố vấn hào hứng làm việc với bạn và có kinh nghiệm với khách hàng giống như bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *