Anime - Manga

Thế thần: Dawn of Yangchen tiết lộ hỏa thuật

Sau đây là những nội dung chính của Thế thần: Vị ngự khí cuối cùng – Dawn of Yangchen (Tên tiếng Anh: Avatar: The Last Airbender – The Dawn of Yangchen).

Avatar: The Last Airbender đã chứng minh rằng mỗi kỹ năng phụ ngự thuật đều có lịch sử độc đáo của riêng chúng, nhưng phải đến Bình minh của Yangchen, người hâm mộ mới biết thêm về bí ẩn nhất trong số chúng. Được giới thiệu trong Phần 3 của bộ truyện gốc, hỏa thuật nhanh chóng được chứng minh là một trong những hình thức hỏa thuật hiếm nhất và mạnh nhất được thấy trong anime. Tuy nhiên, hiếm khi có bất kỳ cái nhìn sâu sắc nào về những gì cần thiết để học các khả năng.

Cuốn tiểu thuyết Biên niên sử Thế thần khám phá cuộc sống của các Thế thần trong quá khứ đến trước Aang, và cuộc phiêu lưu của Yangchen trong cuốn tiểu thuyết mới nhất đi sâu vào quá khứ hàng thế kỷ khi Tứ vương quốc hoàn toàn khác nhau. Biên niên sử chứa đựng vô số hiểu biết sâu sắc về thế giới của Thế thần, nhưng có lẽ hấp dẫn nhất là những gợi ý về nguồn gốc của hỏa thuật.

Có lẽ không có khả năng nào trong Avatar tỏ ra bí ẩn hơn khả năng đốt cháy, và điều đó chỉ phù hợp với số lượng người dùng ban đầu được biết đến trong bộ truyện ít được biết đến. Không có lời thoại – và thậm chí không có tên cụ thể – người lính đánh thuê được gọi là Burning Man (hay Người đàn ông chất nổ Sparky Sparky) là một thế lực tự nhiên trong mỗi lần xuất hiện của anh ta. . Hỏa nhân triệu hồi một luồng lực tập trung từ hình xăm con mắt thứ ba trên trán, khi tiếp xúc với mục tiêu, nó sẽ phát nổ thành một năng lượng bùng nổ tàn khốc. Ngay cả khả năng của Thế thần Aang cũng không đủ để sánh ngang với sức mạnh thô sơ mà các sát thủ tạo ra, và vào thời điểm đó, dường như Người đàn ông kiệt sức là cá nhân duy nhất trên thế giới có khả năng đó. có thể làm điều đó.

Mặc dù thành viên của Red Lotus, P’Li đã chứng minh khả năng này không phải là thiểu số khi cô ấy xuất hiện trong phần tiếp theo, The Legend of Korra, nguồn sức mạnh của cô ấy vẫn còn. vẫn là một bí ẩn. Âm mưu của P’Li liên quan đến việc khai thác khả năng hiếm có của cô ấy bởi một lãnh chúa cho đến khi đồng đội của cô ấy là Zaheer cứu cô ấy, nhưng điều đó đã kết thúc ở đó. Thông tin bổ sung về Exploding Man cho thấy khả năng của anh ta là bẩm sinh, với việc mất tứ chi do anh ta khó thành thạo kỹ thuật khi còn nhỏ. khi anh trở thành nhà vô địch đấu Agni Kai. Ngoài ra, người hâm mộ còn lại để đưa ra giả thuyết về nguồn gốc của hỏa thuật – cho đến khi Bình minh của Yangchen.

Tiết lộ về sự tham gia của hỏa thuật trong câu chuyện chứng tỏ đây là một bước ngoặt lớn, với phần lớn xung đột xoay quanh việc Thế thần trẻ tuổi Yangchen điều tra các báo cáo về một vũ khí bí ẩn được gọi là Unanimity được Thế thần trẻ tuổi sử dụng. được đồn thổi là có thể phù hợp với sức của cô ấy. Hóa ra Nhất trí không chỉ là một vũ khí, và không chỉ một người, mà thực sự là ba người. Họ đều là những Hỏa nhân có thể tạo ra vụ nổ bằng trí óc của mình, trường hợp này chứng tỏ sự xuất hiện sớm nhất của một kỹ năng bổ sung hiếm có trong dòng thời gian Thế thần. Tuy nhiên, người đọc càng khám phá bản chất của nó thì nó càng trở nên hấp dẫn.

Sự thật đơn thuần về việc bẻ cong được cho là chưa từng có trong câu chuyện cho thấy sự phát triển kỹ năng phụ gần đây như thế nào trong kế hoạch vĩ đại của lịch sử Thế thần. Ở giai đoạn đầu đó, những con số được gọi là Sự nhất trí đã nói rõ rằng các kỹ năng con cũng có khá nhiều cách để phát triển. Mặc dù vẫn sở hữu sức mạnh tương tự như Combination Man và P’Li, nhưng Firebenders of Unanimity được mô tả là cần nhiều lần hít thở giữa các vụ nổ để tạo ra mỗi lần bắn. Họ cũng không được miêu tả là sở hữu hình xăm con mắt thứ ba như những người tương đương ngày nay. Nhưng có lẽ đáng ngạc nhiên nhất là sự tiết lộ rằng khả năng của họ không phải bẩm sinh, mà được phát triển thông qua một số quá trình thử nghiệm trong đó nhiều đối tượng khác chết đuối.

Câu chuyện đóng một vai trò khó hiểu với chính xác cách các yếu tố hòa mình vào sự phát triển của hỏa thuật, hé lộ một bí ẩn khác có thể được khám phá trong tiểu thuyết Biên niên sử Avatar tiếp theo. Từ những chi tiết có sẵn, có vẻ như ngụ ý rằng nghệ thuật đã trở nên mài dũa hơn theo thời gian, với việc bổ sung thêm hình xăm con mắt thứ ba để tập trung chakra của người dùng nhằm tái tạo nhanh khả năng này. và làm cho nó thậm chí còn nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, những người sử dụng Unanimity dường như khẳng định rằng khả năng này được học qua quá trình huấn luyện nguy hiểm, có nghĩa là nó không phải là một sức mạnh bẩm sinh như ngự huyết thuật độc nhất của tộc Yakone. .

Bằng cách bao gồm câu chuyện này, một cốt truyện thậm chí còn sâu sắc hơn được gợi ý. Trong các cuốn sách trước, lấy bối cảnh Kỷ nguyên Kyoshi sau cái chết của Yangchen, việc phát minh ra ngự thuật cũng bị che đậy trong bí ẩn và được phát triển trong bí mật. Có thể ngụ ý rằng Hỏa Quốc trong quá khứ đã dành một lượng lớn tài nguyên để phát triển tài năng của các Hỏa nhân của họ thành những kỹ năng phụ mới và nguy hiểm. Điều này có nghĩa là những hiểu biết sâu sắc hơn về những gì cần thiết để tạo ra một kỹ năng bổ sung hoặc thậm chí hấp dẫn hơn, sự phát triển của những khả năng mới hơn chưa từng thấy mà người hâm mộ Avatar thậm chí có. không bao giờ mơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *