Anime - Manga

Tập đoàn tư vấn manga Truyện Dr.Stone đột ngột bị cấm vì bị coi là sản phẩm độc hại!

Từng tham gia vào quá trình sáng tác Dr.Stone với tư cách là nhà tư vấn khoa học, nhưng mới đây, tác phẩm của nhóm tác giả Yakuri Kyoushitsu đang đi đến bờ vực “tuyệt chủng”. Tất cả đều xuất phát từ việc câu chuyện bị coi là sản phẩm độc hại cho giới trẻ!

Về Yakuri Kyoushitsu – đội ngũ tư vấn của Dr.Stone

Yakuri Kyoushitsu

Yakuri Kyoushitsu là tên của một nhóm các nhà văn khoa học. Cách đây không lâu, Yakuri Kyoushitsu đã trở nên nổi tiếng sau khi họ bắt đầu sản xuất manga Dr.Stone do Riichiro Inagaki và Boichi làm cố vấn. Theo thông tin được tiết lộ, Yakuri Kyoushitsu bắt đầu cố vấn cho truyện từ tập 10 cho đến khi truyện đi đến hồi kết.

Ngoài việc ủng hộ manga Dr.Stone, Yakuri Kyoushitsu còn chú trọng tạo ra những tác phẩm văn học có yếu tố khoa học. Mới đây, họ đã cho ra mắt bộ truyện khoa học viễn tưởng mang tên Arienai Rika – Science Impossible. Nội dung của Arienai Rika là một câu chuyện dùng để đưa ra những chỉ dẫn đơn giản về các phát minh khoa học như ma túy, thiết bị điện tử hay kíp nổ.

Bộ truyện này lẽ ra phải cung cấp một câu chuyện thú vị cho độc giả – nhưng nó đã không. Ra mắt chưa được bao lâu, Arienai Rika đã gần như biến mất bởi câu chuyện sau đây!

Xem thêm: Top 20 anime bị cấm trên thế giới vì quá bạo lực, khiêu dâm và … xâm phạm chính trị (phần 2)

Sách hư cấu của nhóm tư vấn Dr.Stone bị cấm vì ‘có hại’

Arienai Rika

Vào tháng 2 năm 2022, Amazon Nhật Bản đã bất ngờ xóa hai cuốn sách khỏi bộ truyện Arienai Rika của Yakuri Kyoushitsu. Việc loại bỏ này diễn ra quá đột ngột, đến nỗi hầu như không ai biết lý do đằng sau nó.

Để giải đáp thắc mắc của mọi người, Sansai Books – nhà xuất bản của Arienai Rika – đã tiếp cận và hỏi Amazon Nhật Bản. Câu trả lời được đưa ra về Arienai Rika là tác phẩm “có hại cho giới trẻ” theo luật của tỉnh Tottori. Chính vì lẽ đó, Amazon Nhật Bản đã quyết định tạm dừng mọi hoạt động bán sách để ngăn không cho Arienai Rika “tiếp cận” Tottori!

Cũng theo thông tin từ Amazon Nhật Bản, Arienai Rika sẽ chỉ được phân phối đến các nhà sách nếu chúng được xếp vào thể loại 18+. Arienai Rika rõ ràng là một tác phẩm dành cho mọi lứa tuổi, nên việc xếp bộ truyện vào thể loại 18+ là quá phi lý và dễ gây hiểu lầm nên phía nhà sách đã từ chối lời đề nghị của Amazon Nhật Bản.

Xem thêm: Giáo hội Hàn Quốc coi anime Nhật Bản là ‘sản phẩm của ma quỷ’!

dr.stone

Để giải quyết sự việc, Sansai Books tiếp tục liên hệ với tỉnh Tottori. Kết quả mà họ nhận được chỉ là một bản tóm tắt từ hội nghị “Quy định về phát triển lành mạnh của Tottori”. Sau đó, người liên hệ chỉ nói thêm rằng lệnh cấm được thực hiện dựa trên nội dung chung của toàn bộ cuốn sách chứ không phải trên một phần cụ thể – điều này có nghĩa là ngay cả khi Arienai Rika cắt nội dung, hầu như không có cửa nào được phép.

Để giải quyết tình hình, Sansai Books vẫn đang bán Arienai Rika thông qua các kênh của mình. Tuy nhiên, Amazon mới là nơi mang lại 90% doanh số nên mọi thứ khá khó khăn cho nhà phát hành và đội ngũ Yakuri Kyoushitsu.

Chỉ vì bị cấm tại một tỉnh ở Nhật Bản, tác phẩm của nhóm tư vấn Dr.Stone nghiễm nhiên không được trưng bày trên một trong những trang thương mại lớn nhất thế giới. Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau.

Xem thêm: Danh sách nam nhân vật live-action đẹp hơn cả anime, manga gốc: vốn đã đẹp lại vừa tròn vai!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *