Anime - Manga

Tại sao việc điều chỉnh Sự cố Shibuya trong phần 2 lại được tác giả đưa ra một bước đi thông minh như vậy?

Jujutsu Kaisen đã xác nhận rằng buổi ra mắt phần 2 của anime sẽ rơi vào năm 2023 với một sự điều chỉnh nhỏ nhưng khá hợp lý của tác giả về Sự cố Shibuya.

Tác giả Gege Akutami của Jujutsu Kaisen là một bậc thầy về nhịp độ chiến lược và cấu trúc cốt truyện và có lý do chính đáng để đặt Quá khứ của Gojo trước những sự kiện thảm khốc ở Shibuya.

Phần Star Plasma Vessel của manga tập trung vào thời gian của Satoru Gojo khi còn là học sinh tại Trường Jujutsu Tokyo và khám phá mối quan hệ của anh với Suguru Geto, một nhân vật phản diện chính trong phần tiền truyện và phần 1 của manga. phim hoạt hình.

poster

Quá khứ của Gojo cho thấy anh ta mở khóa toàn bộ sức mạnh của mình, dẫn đến danh tiếng hiện tại của anh ta là phù thủy mạnh nhất thế hệ này, và giải thích sự đào tẩu của Suguru khỏi thế giới của Chúa. pháp sư.

Cả hai khám phá này đều rất cần thiết để người xem hiểu được mối đe dọa của Gojo đối với những linh hồn bị nguyền rủa đang tìm cách hồi sinh Sukuna, bắt đầu “Kỷ nguyên vàng của những lời nguyền”.

Phần này cũng khám phá tâm lý của Gojo và hoàn cảnh đằng sau động lực của chính anh để trở thành phù thủy quyền năng nhất mọi thời đại. Sự bất lực của anh trong việc cứu Riko Amanai khỏi bị Toji Zenin ám sát khiến anh nhận thức được điểm yếu của bản thân, sau đó anh đã điên cuồng để đảm bảo rằng không ai dưới sự bảo vệ của anh sẽ chịu chung số phận.

vui sướng

Mất Amanai đã thúc đẩy nỗi ám ảnh của Gojo về việc giải cứu những thanh thiếu niên vô vọng, như trường hợp của Yuta Okkotsu và Yuji Itadori. Nó cũng thúc đẩy anh ta tìm kiếm Megumi sau cái chết của Toji để ngăn anh ta bị bán vào gia tộc Zenin.

Phần này cũng giới thiệu cha của Megumi, Toji, lần đầu tiên và ngay lập tức thể hiện con người như một lực lượng gây chết người của tự nhiên. Maki Zenin có cùng Thiên đường với Toji, và những điểm tương đồng giữa hai người ngày càng trở nên thường xuyên hơn khi manga phát triển.

Nhưng nếu không có cái nhìn sâu sắc được cung cấp bởi cuộc chiến bùng nổ giữa Toji và Gojo, người xem sẽ không thể hiểu đúng tiềm năng thực sự của Maki.

Hơn nữa, nó cũng đi sâu vào tâm lý của Geto và giải thích điều gì đã thúc đẩy Geto trở thành một nhân vật phản diện trong bộ truyện. Jujutsu Kaisen 0 đã cho người xem cái nhìn về động cơ phức tạp của anh ta, và thậm chí còn cho thấy anh ta trên thực tế là một phản anh hùng chứ không phải một nhân vật phản diện. Phần trước của Gojo tập trung nhiều vào Geto và dựa trên tầm quan trọng của anh ta trong cốt truyện của bộ truyện.

Cái chết của anh ta ở cuối phim chắc chắn sẽ khiến người xem bối rối về sự thật rằng anh ta dường như vẫn còn sống trong phần 1. Nó làm tăng yếu tố gây sốc của cốt truyện xuất hiện sớm trong Sự cố Shibuya và tiết lộ Kenjaku là kẻ giết người thực sự.

Phần cuối của Sự kiện Shibuya của Jujutsu Kaisen là một trong những phần ngoại truyện dài nhất trong manga, kéo dài 50 chương. Các sự kiện của phần này cũng là một cú đấm vào ruột này đến cú khác, hầu như không có hơi thở ở giữa.

Riko

Với cốt truyện gây sốc, chiến đấu căng thẳng, cái chết của các nhân vật chính và sự hỗn loạn, chuyển thể toàn bộ mùa thành một mùa duy nhất của anime mà không cắt bỏ bất kỳ phần chính nào sẽ là một nhiệm vụ mệt mỏi đối với các nhà làm phim hoạt hình.

Cường độ của vòng cung sẽ khiến người xem kiệt sức, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng cho chương trình. Bằng cách chuyển thể Quá khứ của Gojo trong phần đầu tiên của Jujutsu Kaisen Phần 2, các sự kiện của Shibuya có thể được cắt thành hai nửa rõ ràng, để lại phần sau cho phần thứ ba.

>> XEM THÊM: Jujutsu Kaisen: Itadori và Geto có một số điểm tương đồng nhất định là anh hùng

Đánh giá theo cách phần 1 xử lý nhịp độ của câu chuyện, nếu Sự cố Shibuya được hoạt hình trong nửa sau của Jujutsu Kaisen phần 2, thì phần sắp tới sẽ kết thúc với một bước ngoặt lớn. Nó sẽ kết thúc với việc Gojo bị phong ấn trong Vương quốc nhà tù, hoặc Sukuna xuất hiện sau khi Yuji bị ép ăn mười một ngón tay trong một lần.

Ghetto

Phần Sự kiện Shibuya là một trong những phần nổi tiếng và được yêu thích nhất của Jujutsu Kaisen và xứng đáng được xây dựng cần thiết để người xem có thể cảm nhận được tối đa tác động của sự việc và nó ảnh hưởng đến dàn diễn viên chính như thế nào. của chương trình.

Để đảm bảo sự hài lòng của người xem và duy trì nhịp độ phù hợp của các tập, việc chuyển thể Sự cố Shibuya trong phiên tòa thứ hai của Jujutsu Kaisen mùa 2 sẽ là cách tốt để đi.

Hãy theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin về Jujutsu Kaisen sớm nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *