Tin Game

PlayStation Studios bắt đầu gia nhập thị trường game di động – Kênh Game VN

Người đứng đầu PlayStation Studios, Hermen Hulst, đã thông báo rằng họ sẽ đảm nhận mảng kinh doanh của Bộ phận Trò chơi Di động.

PlayStation Studios mới được thành lập đi kèm với thông tin rằng họ đã mua lại nhà phát triển trò chơi di động Savage Game Studios.

Game di động là một thị trường rộng lớn với chi tiêu cho game di động dự kiến ​​đạt 136 tỷ USD trong năm nay. Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường IDC và data.ai, hơn một nửa thị trường game từ lâu đã phụ thuộc vào máy chơi game PlayStation.

PlayStations Studio có một bộ phận trò chơi di động.

PlayStation Studio có một bộ phận trò chơi di động.

Bằng cách phát triển một bộ phận di động thực tế, công ty cuối cùng đã tạo được tiếng vang trên thị trường di động. Savage Game Studios vẫn chưa phát hành bất kỳ trò chơi nào, vì vậy chúng ta sẽ xem những gì họ tạo ra. Động thái này diễn ra vào thời điểm mà máy chơi game PlayStation 5 vẫn còn cực kỳ khó kiếm và thậm chí còn đắt hơn.

Ngoài ra, PS Plus đang bắt kịp Game Pass của Microsoft. Mặc dù PlayStation cho biết họ không có kế hoạch đưa game console lên các thiết bị di động. Họ có những kế hoạch lớn để mang lại những nhượng quyền thương mại đoạt giải thưởng danh giá.

Với dự báo lĩnh vực di động sẽ đạt 338 tỷ USD vào năm 2030, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều nhà mạng đang tìm cách gia nhập lĩnh vực này.

PlayStation Studios bắt đầu gia nhập thị trường game di động ps mobile game4v 1 1662306328 99

Netflix đã xem nó như một giải pháp tiềm năng cho vấn đề. Gã khổng lồ phát trực tuyến đã tích cực xây dựng sự hiện diện trò chơi của mình, hứa hẹn sẽ có một thư viện di động gồm 50 trò chơi vào cuối năm nay và đưa ra gợi ý rằng họ cũng có ý định tham gia vào hành động này. không gian trò chơi đám mây.

Son đã đưa ra một thông báo làm rõ rằng họ cũng có kế hoạch đẩy mạnh hơn nữa vào không gian di động. Sony đã thiết lập một đơn vị chơi game di động PlayStation chuyên dụng. Sony đã thống trị thị trường console trong vài năm nhờ PlayStations, nhưng công ty hiện đang tìm cách đa dạng hóa. Năm nay, họ có kế hoạch phát hành khoảng 50% trò chơi của mình trên PC và thiết bị di động vào năm 2025, tăng so với khoảng một phần tư hiện tại.

Serkan Toto, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn ngành công nghiệp trò chơi Kantan Games có trụ sở tại Tokyo, cho biết: “Để điều đó xảy ra, Sony cần phải đặt cược lớn vào trò chơi di động. Theo Newzoo, hệ máy console chiếm khoảng 27% thị trường trò chơi trị giá 196,8 tỷ USD, trong khi di động chiếm hơn một nửa doanh thu.

#PlayStation Studio #PS Mobile #sony

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *