Anime - Manga

Những gì cần tìm trong một máy chủ trung tâm dữ liệu

Trong khi chọn máy chủ trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp của bạn, có một số điều cần xem xét. Bạn sẽ muốn chọn một nhà cung cấp cung cấp mức bảo mật cao nhất và các tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các trung tâm dữ liệu cũng phải tuân thủ các quy định về dữ liệu và phải được trang bị hệ thống bảo mật tiên tiến, quy trình kiểm soát truy cập cũng như hệ thống giám sát và báo động. Ngoài ra, hãy tìm một trung tâm dữ liệu trung lập với nhà cung cấp dịch vụ. Các trung tâm dữ liệu này cung cấp nhiều tùy chọn băng thông và hiệu suất nhanh hơn.

Chi phí máy chủ trung tâm dữ liệu

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của một máy chủ trung tâm dữ liệu, bao gồm không gian, nguồn điện và kết nối internet. Tổng chi phí cố định của một trung tâm dữ liệu có thể dao động từ 4.046 đô la đến 6.100 đô la mỗi tháng và không bao gồm giá lao động mềm và giá bảo trì.

Chi phí của một trung tâm dữ liệu cũng bị ảnh hưởng bởi quy mô của nó, có thể được giảm xuống bằng cách mua thiết bị với số lượng lớn. Ngoài ra, chi phí vận hành một trung tâm dữ liệu có thể được hạ xuống bằng cách sử dụng vị trí cho thuê. Điều này là do cơ sở cho thuê chỗ đặt máy chủ không yêu cầu khoản đầu tư ban đầu lớn và bạn có thể tiết kiệm tiền cho đất đai và xây dựng. Nhấp chuột đây để biết thêm thông tin. Tuy nhiên, nó cũng chuyển khả năng hoạt động cho bên thứ ba, bên có rủi ro riêng.

Một trung tâm dữ liệu cũng yêu cầu một phòng máy chủ chuyên dụng. Các phòng này phải đáp ứng các tiêu chuẩn dịch vụ cụ thể. Chúng bao gồm trần nhà cao 9 foot, lớp hoàn thiện sàn chống tĩnh điện và cửa cao 8 foot.

Chi phí của trung tâm dữ liệu cũng phụ thuộc vào số lượng máy chủ, đơn vị lưu trữ và hệ thống giám sát khách hàng. Điều quan trọng nữa là phải xem xét các yêu cầu về năng lượng, có thể đạt tới megawatt. Bạn cũng có thể muốn cài đặt các hệ thống điện dự phòng để đảm bảo cung cấp điện không bị gián đoạn.

Một trung tâm thông tin lớn có thể tốn từ 10 đến 25 triệu đô la mỗi năm. Phần lớn nhất của những chi phí này là để duy trì cơ sở hạ tầng hỗ trợ và các ứng dụng. Phần còn lại được sử dụng để sưởi ấm, điều hòa không khí phòng máy tính, thuế bất động sản và chi phí lao động.

Yêu cầu của một máy chủ trung tâm dữ liệu

Một trung tâm dữ liệu chứa nhiều thành phần CNTT khác nhau, bao gồm máy chủ, hệ thống con lưu trữ và thiết bị mạng. Các thiết bị này được sử dụng để thực hiện các tác vụ tính toán cho các ứng dụng doanh nghiệp.

Các thành phần khác bao gồm giá đỡ máy chủ vật lý, sắp xếp thiết bị CNTT. Nhấp vào liên kết: https://en.wikipedia.org/wiki/19-inch_rack để biết thêm thông tin. Cơ sở này cũng có hệ thống điện dự phòng giúp cơ sở hạ tầng hoạt động một cách đáng tin cậy ngay cả khi mất điện. Nó cũng chứa các nền tảng quản lý giám sát và quản lý dung lượng và cấu hình hệ thống.

Cơ sở phải có nguồn cung cấp điện liên tục, nằm trong khu vực không bị ngập lụt và nằm gần các tuyến đường trục cáp quang và bộ xử lý doanh nghiệp. Nó cũng cần được làm mát đầy đủ để giữ cho thiết bị mát mẻ. Cuối cùng, bộ xử lý thông tin nên có hệ thống kiểm soát môi trường và chữa cháy thích hợp.

Kích thước của bộ xử lý thông tin sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Nó có thể bao trùm một phòng, nhiều tầng hoặc thậm chí là toàn bộ tòa nhà. Hầu hết các thiết bị trong bộ xử lý thông tin được gắn trong tủ rack 19 inch. Các giá đỡ này thường được sắp xếp thành các hàng đơn, với nhân viên tiếp cận cả phía trước và phía sau của mỗi tủ. Ngoài ra còn có các kích cỡ khác nhau của hệ thống máy tính – 1U và 2U.

Nhiệt độ của không khí trong bộ xử lý thông tin là vô cùng quan trọng. Hầu hết các hệ thống máy tính và sản phẩm lưu trữ của IBM đều hút không khí lạnh từ phía trước và thải khí nóng ra phía sau. Để giữ cho hệ thống máy tính của bạn mát mẻ, bạn cần đảm bảo các khu vực hút gió và thoát khí không bị vật cản. Bạn cũng nên nhớ rằng nhiệt độ bên trong hệ thống máy tính xử lý thông tin của bạn không được vượt quá thông số nhiệt độ của nhà sản xuất.

Nhu cầu năng lượng của các hệ thống máy tính và cơ sở hạ tầng CNTT khác rất khác nhau. Ví dụ: các yêu cầu về năng lượng đối với hệ thống máy tính xử lý thông tin thay đổi theo khối lượng công việc và cấu hình. Tính đến khối lượng công việc và đảm bảo nguồn điện có thể hỗ trợ khối lượng công việc đó là cách tốt hơn để đảm bảo hiệu quả sử dụng điện.

Yêu cầu của nhà cung cấp hệ thống máy tính xử lý thông tin

Cơ sở hạ tầng hệ thống máy tính trong bộ xử lý thông tin bao gồm phần cứng, phần mềm và thiết bị mạng cần thiết để giữ cho hệ thống máy tính hoạt động trơn tru. Thiết bị xử lý thông tin điển hình bao gồm cáp đồng trục, cáp xoắn và cáp quang, cung cấp các kết nối băng thông cao cho các hệ thống máy tính.

Các mạng cũng được tạo thành từ các hệ điều hành, ứng dụng và bộ chuyển mạch khác nhau, tất cả đều rất quan trọng đối với các hoạt động dựa trên thông tin. Điều quan trọng là chọn sản phẩm chất lượng cao của các công ty đáng tin cậy như lenovo để đảm bảo các hoạt động thông suốt. Hơn nữa, bộ xử lý thông tin sử dụng phần mềm và thiết bị mạng, chẳng hạn như ảo hóa, để giảm thiểu số lượng hệ thống máy tính vật lý.

Không gian vật lý của bộ xử lý thông tin cũng là một cân nhắc quan trọng. Nó phải an toàn trước thiên tai và cung cấp điện sẵn sàng 24×7. Ngoài ra, một bộ xử lý thông tin nên có một số tuyến thông tin để đảm bảo dịch vụ không bị gián đoạn. Hệ thống bảo mật vật lý rất quan trọng để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư của người xử lý thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *