Giải trí

Nhà sản xuất ‘Em và Trinh’ xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii

Trao đổi với Thiếu niênđại diện của Galaxy Play – nhà sản xuất Tôi và Trinh cho biết, sáng 30/9, đơn vị đã chính thức gửi lời xin lỗi tới Giáo sư Michiko và gia đình thông qua một văn bản. Đơn vị này đã thừa nhận sai sót trong quá trình xây dựng kịch bản và đưa câu chuyện về bà Michiko Yoshii vào phim.

Nhà sản xuất 'Em và Trinh' xin lỗi Giáo sư Michiko Yoshii - ảnh 1

Một phân đoạn miêu tả nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giáo sư Michiko Yoshii trong phim Tôi và Trinh

Đồng thời, đại diện của Galaxy Play cho biết, trong quá trình tiền sản xuất, đơn vị này đã nhiều lần liên hệ với gia đình vị giáo sư người Nhật Bản với mong muốn được nghe thêm những câu chuyện phía sau nhưng vô ích. “Chúng tôi đã hiểu sai sự im lặng đó là sự đồng ý, vì vậy chúng tôi đã sản xuất bộ phim mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của Giáo sư Michiko Yoshii. Dù không cố ý nhưng chúng tôi cũng đã gây ra những tổn hại nhất định với Giáo sư Yoshii Michiko và gia đình của ông ấy. Chúng tôi thành thật xin lỗi và xem xét mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và độ lượng của giáo sư ”, đơn vị này cho biết.

Cũng trong văn bản này, nhà sản xuất phim cho biết các tư liệu để xây dựng kịch bản và tổ chức sản xuất của phim Tôi và Trinh được đội ngũ biên kịch, đạo diễn và đoàn làm phim trực tiếp đưa tin từ gia đình cố nhạc sĩ và một số thông tin đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, báo chí. Trong đó có thông tin về Giáo sư Michiko Yoshii, người có công nghiên cứu về âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và là người giữ một vị trí đặc biệt khi nhắc đến cuộc đời của nhạc sĩ. Galaxy Play khẳng định đã rút ra được những kinh nghiệm sâu sắc và chắc chắn sẽ không để xảy ra những tình huống đáng tiếc tương tự.

Nhà sản xuất 'Em và Trinh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii - ảnh 2

Galaxy Play cho rằng đơn vị này đã hiểu sai sự im lặng của Giáo sư Michiko là thái độ đồng ý đưa hình ảnh của bà lên phim.

\N

Nhà sản xuất 'Em và Trinh' xin lỗi giáo sư Michiko Yoshii - ảnh 3

Akari Nakatani – diễn viên đóng vai Michiko trong Tôi và Trinh và bà Michiko Yoshii ngoài đời

Vào ngày 13 tháng 9, giáo sư Michiko Yoshii đã yêu cầu nhà sản xuất của Galaxy Play xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh và câu chuyện của cô để đưa lên phim mà không xin phép. Luật sư đại diện cho bà Michiko kể lại bộ phim như thế nào Tôi và Trinh miêu tả câu chuyện của nữ giáo sư trên phim đã khiến gia đình cô nảy sinh nhiều chuyện khó chịu với nhau. Tuy nhiên, bà Michiko Yoshii không muốn làm lớn chuyện này trong thời gian phim đang được công chiếu vì sợ ồn ào sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của tác phẩm.

Michiko Yoshii là một trong những “nàng thơ” chính trong phim Tôi và Trinh (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Galaxy Play) được công chiếu vào giữa tháng 6 năm 2022. Tuy được định vị là tác phẩm hư cấu nhưng nhiều tình tiết, tạo hình trong phim đều được lấy nguyên mẫu từ các nhân vật có thật. Trước Michiko Yoshii, danh ca Khánh Ly và ca sĩ Thanh Thúy cũng lên tiếng không hài lòng về cách phim xây dựng hình ảnh của mình trên màn ảnh rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *