Anime - Manga

Làm thế nào bạn có thể đoàn kết một lực lượng lao động bị phân tán?

Nhiều lần tại nơi làm việc, các vấn đề như niềm kiêu hãnh, cái tôi và sự phân biệt đối xử có thể chia rẽ nơi làm việc. Xử lý phân mảnh lực lượng lao động giống như tiến một bước và lùi hai bước vì một công ty không thể mong đợi thành công nếu lực lượng lao động không làm việc cùng nhau.

Nhưng để trở thành một công ty hiệu quả trên thị trường, lực lượng lao động phải mạnh mẽ cùng nhau. Vì vậy, trong blog này, chúng ta sẽ xem xét các cách khác nhau mà các công ty và doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề về phân chia để đoàn kết lực lượng lao động của họ.

5 cách để đoàn kết một lực lượng lao động bị phân tán

Thay đổi phương thức giao tiếp

Tại nơi làm việc, bạn nhất định phải tìm những người thuộc các nền văn hóa và nhóm tuổi khác nhau để cộng tác. Mỗi thế hệ có cách giao tiếp của nó.

Cộng tác hiệu quả tại nơi làm việc có thể là thách thức đối với mọi người nếu việc giao tiếp không tập trung và dễ hiểu. Đồng thời, thế hệ cũ thích giao tiếp trực tiếp, qua điện thoại và bằng văn bản. Email và nhắn tin phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là Millennials.

Sự hợp tác và tương tác trên mạng xã hội được thế hệ trẻ ưa thích hơn và đã được chứng minh là làm tăng sự gắn kết của nhân viên.

Nhân viên thuộc mọi thế hệ và nền văn hóa sẽ giao tiếp với nhau thông qua một nền tảng giao tiếp thống nhất. Đó là lý do tại sao HR cần kiểm tra lại cách họ giao tiếp với tất cả mọi người và cách cải tiến phương pháp. Nó sẽ tiết kiệm thời gian của họ và đưa mọi người đến cùng một trang với tốc độ nhanh chóng. Mạng nội bộ xã hội là một trong những ví dụ chính ở đây như một phương thức thống nhất của sự giao tiếp nội bộ.

Tìm sự hiệp nhất thay vì chia rẽ

Con người rất giỏi trong việc tìm kiếm những thứ chia rẽ họ. Điều này có thể được phân chia dựa trên trình độ học vấn, ngôn ngữ, v.v., và rất bất lợi cho tinh thần hợp tác của công ty và nhiều khi là nguyên nhân dẫn đến lực lượng lao động bị phân tán.

Để chấm dứt tình trạng này, cấp quản lý phải làm gương bằng cách đảm bảo rằng họ đối xử bình đẳng với mọi người và cho mọi người cơ hội như nhau.

Để khuyến khích sự đoàn kết, ban quản lý nên tiến hành các hội thảo khuyến khích hành vi hợp tác của mọi người. Ngoài ra, công ty cũng nên khuyến khích mọi người từ các bộ phận khác nhau cùng nhau theo đuổi các dự án sáng tạo để thúc đẩy sự đoàn kết tại nơi làm việc.

Đặt mục tiêu mà mọi người có thể ủng hộ

Những chia rẽ và xung đột cá nhân sâu sắc là kết quả của việc chia rẽ con người. Điều này là do mọi người không thấy lý do để đến với nhau và làm việc cùng nhau. Đây là một dấu hiệu của sự tham gia của người lao động và kinh nghiệm tại công ty và có thể được thay đổi.

Mọi người đều cần có mục tiêu trong cuộc sống nghề nghiệp của mình để duy trì sự tập trung và thúc đẩy họ tạo ra công việc tốt nhất.

Công cụ tốt nhất của HR để giữ cho nhân viên có động lực phấn đấu hướng tới một tương lai tươi sáng theo một cách nào đó là cung cấp một lý do lớn hơn bản thân họ để mọi người đoàn kết. Nếu mọi người có thể thấy rằng họ là một phần của điều gì đó lớn hơn và công việc họ đang làm là rất quan trọng và có thể thay đổi thế giới, thì họ sẽ tìm thấy lý do lớn hơn để đoàn kết hơn là chia rẽ.

Giải quyết các cuộc trò chuyện khó khăn

Nhiều khi sẽ có những rắc rối, mâu thuẫn phát sinh vì những lý do không mong muốn. Thông thường, điều này khiến người quản lý và các thành viên trong nhóm rơi vào tình huống rất khó xử, và thay vì nói về nó, người quản lý sẽ muốn gạt nó đi.

Thật không may, các vấn đề không được giải quyết có thể phá vỡ và làm hỏng lực lượng lao động về lâu dài.

Một cách để chống lại điều đó là sử dụng hệ thống quản lý xung đột và khiếu nại của uKnowva để không nhân viên nào bị bỏ mặc trong công ty. Tiếp theo, HR nên cố gắng giải quyết những vấn đề này; nhiều lần, chỉ cần lắng nghe nhân viên có thể làm dịu vấn đề.

Làm cho sự tôn trọng trở nên phổ quát

Tất cả chúng ta đều mong muốn được tôn trọng, bất kể tuổi tác hay giới tính. Những người mới đến phải tôn trọng nhân viên cấp cao và kinh nghiệm mà họ mang lại trong khi làm việc. Khả năng và tiềm năng của nhân viên mới và trẻ phải được các thế hệ cũ tôn trọng.

Hiểu và chấp nhận sự khác biệt của nhau là chìa khóa để đạt được sự hòa hợp giữa các thế hệ. Bên cạnh đó, công ty cũng nên xây dựng văn hóa tôn trọng mọi cộng đồng trong công ty và không được coi thường những khác biệt về văn hóa giữa các nhân viên.

Phần kết luận

Nhiều thứ có thể phá vỡ một lực lượng lao động. Điều quan trọng cần nhớ là phá vỡ và chia rẽ thì dễ, nhưng đoàn kết và cùng nhau xây dựng thì cần phải cố gắng. Hy vọng rằng với những điểm đã đề cập ở trên, việc đoàn kết một lực lượng lao động sẽ không khó khăn như chúng ta thấy.

kiến thức nhân sự được thiết kế theo cách để thúc đẩy sự đoàn kết tại nơi làm việc. HRMS yêu cầu mọi người làm việc để kết nối và cùng nhau làm việc để đạt được mục tiêu của họ với sự trợ giúp của các công cụ như mạng nội bộ xã hội và tự động hóa quy trình làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *