Anime - Manga

Khắc phục sự cố micrô của máy tính xách tay – TECHSDROID

Micrô PC là điều cần thiết để thực hiện thu phóng cuộc gọi video, hội nghị, ghi âm, v.v. cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh, bất kể lý do gì mà nó có thể khác nhau tùy theo từng người. Khi micrô của bạn gây ra bất kỳ sự cố nào, sẽ rất khó để thực hiện công việc quan trọng của bạn với máy tính của bạn. Điều này cần được khắc phục càng sớm càng tốt vì nó sẽ khiến bạn vô cùng tức giận khi micrô của bạn đột nhiên ngừng hoạt động. Trước khi tiếp tục với bài viết, hãy xem những micro tuyệt vời để hát.

Vì vậy, ở đây chúng tôi đang thảo luận về cách bạn có thể khắc phục sự cố micrô của máy tính xách tay trong Windows 10.

Trước tiên, bạn nên biết về nguyên nhân khiến micrô của mình không hoạt động trên PC.

1. Khó khăn về phần cứng

cách ghim ai đó trên snap 1

Lý do chính khiến micrô của bạn ngừng hoạt động là do bạn đang sử dụng micrô bị hỏng hoặc thứ gì đó quá cũ. Các thiết bị chạy trong nhiều năm có thể ngừng hoạt động vì lý do công nghệ. Bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế nó từ cửa hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng phần cứng bạn đang sử dụng có chất lượng tốt và hoạt động bình thường.

2. Khó khăn trong cài đặt âm thanh

cách ghim ai đó trên snap 2

Đôi khi, cài đặt âm thanh trở thành lý do khiến micrô PC không hoạt động do cập nhật tự động. Đảm bảo xem lại cài đặt âm thanh để loại bỏ rào cản không nghe thấy gì từ micrô.

3. Trình điều khiển không đủ năng lực

Các trình điều khiển bạn đang sử dụng là không đủ năng lực.

4. Kết nối dây/mic tắt tiếng

Kết nối dây không ổn định, do đó bạn có thể thử cắm lại kết nối với máy tính của mình. Một lý do khác có thể là micrô bị tắt tiếng nên bạn không thể nghe thấy gì từ máy tính của mình.

Chúng tôi đã nhận ra vấn đề tại sao micrô của bạn không hoạt động như vậy, đây là kết quả để khắc phục sự cố này mà bạn có thể thử và khắc phục chúng.

Giải pháp khắc phục sự cố micrô trong Windows 10

1. Xây dựng lại cài đặt âm thanh

Bạn có thể thử thay đổi cài đặt âm thanh trên máy tính của mình. Các giai đoạn là:

 • Quét âm thanh cửa sổ trên Windows 10 của bạn
 • Thứ hai, làm mới âm thanh nếu nó được bật trong cài đặt

Hơn nữa, bạn có thể thử tắt micrô, sau đó nhấp để kích hoạt quy trình giải quyết sự cố.

2. Cập nhật driver âm thanh

Trình điều khiển âm thanh tốt là rất quan trọng để hoạt động với micrô trong window-10. Đảm bảo rằng trình điều khiển bạn đang sử dụng không bị lỗi thời. Nếu bạn phát hiện ra nó đã lỗi thời thì bạn có thể hiện đại hóa nó. Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn có thể khắc phục sự cố của bạn nếu không hơn nữa, hãy gỡ cài đặt nó khỏi trình quản lý thiết bị, do đó hãy thử cài đặt lại. Dưới đây là các giai đoạn bạn có thể thực hiện để cài đặt lại nó:

 • Tìm kiếm trình quản lý thiết bị từ menu bắt đầu
 • Mở khóa trình quản lý thiết bị và chỉ định video âm thanh và bộ điều khiển trò chơi
 • Theo đó, chọn gỡ cài đặt khỏi âm thanh độ nét cao Realtek
 • Khi bạn xác minh để xóa trình điều khiển, trình điều khiển nói trên sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Bây giờ bạn có thể bắt đầu lại máy tính của mình
 • Bạn có thể cài đặt lại từ cài đặt> cập nhật phiên bản trình điều khiển mới nhất.

3. Cấp phép micrô cho ứng dụng

Micrô không hoạt động vì lý do không cho phép truy cập vào ứng dụng cụ thể trên máy tính của bạn. Tất nhiên, khi bạn cài đặt ứng dụng mới trên máy tính, cài đặt phải được thay đổi nhưng đôi khi bạn quên thay đổi cài đặt trong windows-10 của mình. Vì vậy, hãy làm rõ rằng bạn có quyền sử dụng micrô của mình đối với ứng dụng cụ thể mà bạn đang sử dụng cho ứng dụng đó. Dưới đây là các bước bạn có thể sử dụng để cấp phép cho micrô:

 • Mở khóa menu bắt đầu> chọn cài đặt
 • Quét quyền riêng tư và chỉ định quyền của ứng dụng từ micrô
 • Thay đổi cài đặt để bật quyền truy cập vào micrô

4. Cài đặt mặc định của micrô

Một cách khác để giải quyết vấn đề về micrô của bạn là chỉ định cài đặt mặc định từ thiết bị hệ thống. Cài đặt micrô sẵn có có thể là lý do khiến bản ghi âm không toàn vẹn, do đó, buộc phải chọn cài đặt đầu vào và đầu ra mặc định cho micrô trong windows-10.

5. Sử dụng giải pháp khắc phục sự cố

Khắc phục sự cố trình điều khiển âm thanh có thể là kết quả thích hợp để khắc phục sự cố micrô vì nó tự động tạo ra sự cố và giải quyết sự cố ngay lập tức trên máy tính của bạn. Khi bạn cập nhật máy tính của mình, có khả năng xảy ra các sự cố phát sinh trong cài đặt âm thanh có thể được khắc phục bằng cách khắc phục sự cố. Dưới đây là các bước bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố cài đặt âm thanh:

 • Tìm kiếm cài đặt khắc phục sự cố và âm thanh phát ưa thích trong máy tính của bạn
 • Bước bổ sung là chạy trình khắc phục sự cố. Khi bạn thực hiện, trình khắc phục sự cố mới sẽ xuất hiện trên cửa sổ của bạn, bạn có thể chọn cửa sổ mới

Khi trình khắc phục sự cố đang chạy trên máy tính, trình khắc phục sự cố sẽ chỉ định sự cố và đề xuất các thay đổi có thể giải quyết vấn đề mà bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách sử dụng trình khắc phục sự cố.

6. Xem lại tính tương thích của phần cứng

Đảm bảo rằng phần cứng của bạn tương thích với phiên bản PC của bạn. Đôi khi khó khăn có thể là phần cứng của bạn không phù hợp với windows-10, vì vậy hãy mua phần cứng tương thích với máy tính và ổ đĩa của bạn với cài đặt âm thanh toàn vẹn tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *