Anime - Manga

Gurren Lagann: Cách bắt đầu với Anime và Manga

Kể từ khi phát hành vào năm 2007, Phim Gurren Lagann (Tên đầy đủ là Tengen Toppa Gurren Lagann) giành được một vị trí trong thể loại Mecha nổi tiếng. Được đạo diễn bởi Hiroyuki Imaishi, người trước đây đã từng làm việc trên Gainax’s Neon Genesis Evangelion và FLCL, Gurren Lagann ngay lập tức thành công với hình ảnh và hành động sống động.

Imaishi sau đó tiếp tục đồng sáng lập Studio Trigger, đạo diễn các tựa game cực kỳ nổi tiếng như Kill la Kill và Promare. Phong cách độc đáo của anh ấy đã giúp Trigger trở thành một cái tên quen thuộc trong cộng đồng anime, và mỗi tựa phim mới do Imaishi dẫn dắt đều là một sự kiện đối với chính nó. Đối với những người tò mò về nơi mà tất cả di sản đó bắt đầu, đây là tất cả những gì cần biết về Anime và Manga Gurren Lagann, cũng như nơi để xem nó. Cùng với nhau Vietotaku tìm ra!

Có thể bạn quan tâm:

Cốt truyện của Gurren Lagann

Cốt truyện anime Tengen Toppa Gurren Lagann
Phim Gurren Lagann diễn ra trên Trái đất, một khoảng thời gian không xác định trong tương lai. Nhân loại đã bị buộc phải sống trong không gian dưới lòng đất bởi Vua xoắn ốc độc tài Lordgenome, thủ lĩnh của các Beastmen. Mọi thứ dường như ảm đạm cho nhân loại cho đến khi một cậu bé khai thác mỏ hiền lành – Simon, cùng với người bạn già Kamina, phát hiện ra chiếc chìa khóa hình mũi khoan cùng với một đầu mũi tên robot. là Gunman trong một trong những đường hầm dưới lòng đất.

Những khám phá kỳ lạ tiếp tục xảy ra khi một cô gái bí ẩn, Yoko Littner, đột nhập vào ngôi làng để truy đuổi một tay súng xâm lược. Sớm phát hiện ra chiếc chìa khóa dùng để điều khiển cái đầu, Simon sử dụng chiếc máy – mà Kamina gọi là Lagann – chống lại Kẻ phản diện. Cặp đôi này đi cùng Yoko lên mặt đất, nơi Kamina phát hiện ra một Gunman của riêng mình, Gurren, có thể kết hợp với Lagann của Simon để trở thành Gurren Lagann. Với sức mạnh của Gurren Lagann ở phe của họ, Simon, Kamina và Yoko chiến đấu với Beastmen, tạo ra nhiều đồng minh mới trên đường đi.

Tiền đề của Gurren Lagann nghe có vẻ quen thuộc với những người hâm mộ thể loại Mecha, đến mức có bản chất là phái sinh – nhưng anime thì đầy bất ngờ. Tự hào về những khúc quanh, những khúc quanh và những khúc quanh gây sốc, câu chuyện này là một chuyến đi tàu lượn không thể đoán trước, với nửa sau hầu như không thể nhận ra so với phần đầu tiên. Mặc dù đi đến một số nơi tăm tối hơn, kịch tính hơn trên đường đi, Gurren Lagann không bao giờ mất đi sự thú vị và đột phá của các tập trước, tạo nên một loạt phim hấp dẫn từ đầu đến cuối.

Xem Anime Gurren Lagann ở đâu?

Anime Tengen Toppa Gurren Lagann
May mắn thay, Gurren Lagann là một anime cực kỳ dễ xem. Anime dài 27 tập và là anime gốc, không cần đọc thêm manga để hiểu hoặc trải nghiệm đầy đủ. Toàn bộ sê-ri có sẵn ở cả định dạng phụ đề và lồng tiếng trên Hulu và bạn cũng có thể mua phiên bản Blu-ray với cả hai định dạng này.

Đối với những người muốn biết thêm sau buổi chiếu, cũng có hai bộ phim tổng hợp: Gurren Lagann the Movie: Childhood’s EndGurren Lagann the Movie: The Lights in the Sky is Stars. Các bộ phim không phải là sự thay thế trực tiếp cho anime, cắt bỏ nhiều xây dựng nhân vật chính và thay vào đó, chúng có một số phân cảnh hoạt hình mới hấp dẫn, khiến chúng trở thành phần thưởng tuyệt vời cho người hoàn thành Gurren Lagann. Cả hai bộ phim đều không có sẵn để phát trực tuyến, nhưng may mắn là chúng được bao gồm trong bộ hộp Blu-ray vật lý.

Đọc Gurren Lagann Manga / Light Novel ở đâu?

Manga Tengen Toppa Gurren Lagann
Mặc dù ban đầu là một anime, Phim Gurren Lagann sau đó nhận được cả chuyển thể từ manga và light novel. Manga, được minh họa bởi Kotaro Mori, phỏng theo các sự kiện của anime, cũng như thêm và mở rộng theo một số cốt truyện nhất định. Bandai Entertainment đã cấp phép cho manga bằng tiếng Anh vài năm trở lại đây – thật không may, hiện tại nó đã không còn bản in, có nghĩa là những người hâm mộ muốn xem manga của Mori sẽ phải dựa vào việc theo dõi các bản sao. ngôi sao cũ.

Ít nhất, manga có giá tốt hơn so với light novel – được viết bởi Kurasumi Sunayama – chưa bao giờ được phát hành chính thức bằng tiếng Anh. Hy vọng rằng, nếu Gurren Lagann tìm thấy đủ sự quan tâm mới, Bandai có thể thấy phù hợp để tái bản manga và light novel. Trong khi đó, anime vẫn mở cửa cho cả những người hâm mộ trở lại và những người háo hức khám phá lần đầu tiên câu chuyện về tuổi mới lớn, quy mô lớn.

Bạn đã đọc xong bài viết Gurren Lagann: Cách bắt đầu với Anime và MangaMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Đề cử Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *