Anime - Manga

Giải quyết và Grapple! – 7 Anime thể thao về đấu vật chuyên nghiệp

Mặc dù WWE có thể đang bóp nghẹt hồi chuông báo tử, nhưng đấu vật như một hình thức giải trí vẫn là một môn thể thao khá phổ biến trên toàn thế giới ngay cả khi nó không còn phổ biến trên truyền hình nữa.

Chắc chắn mọi người đã đổ xô đến các cuộc thi MMA cấp thấp hơn, ít dàn dựng hơn, nhưng phong cách Đấu vật chuyên nghiệp kiểu cũ nhấn mạnh cả thể thao và giải trí vẫn có ít trung tâm nơi nó phát triển mạnh. Mexico có môn đấu vật Lucha nổi tiếng, cả Mỹ và châu Âu đều có nhiều giải đấu vật nhỏ hơn đang phát triển mạnh, và Nhật Bản có môn đấu vật chuyên nghiệp phong cách mạnh mẽ nổi tiếng trong nước cùng với môn thể thao văn hóa nổi tiếng sumo.

Trong khi anime thích nhấn mạnh vào võ thuật, thì anime đấu vật giống như các giải đấu Pro Wrestling lại khá thích hợp. Ngay cả trong lĩnh vực đấu vật chuyên nghiệp, có một số phong cách đấu vật khác nhau, nhưng danh sách đề xuất anime đấu vật này tập trung nhiều hơn vào đấu vật theo phong cách vật lộn chứ không phải anime võ thuật.

Anime đấu vật hay nhất

Hai nhân vật chính của anime Tiger Mask W đứng quay lưng về phía trước mặt hổ

mặt nạ hổ

Tiger Mask và phiên bản hiện đại hơn của nó, Tiger Mask W, là anime đấu vật chủ yếu dành cho những người hâm mộ Pro Wrestling. Nó được yêu thích đến mức bạn cũng có thể thấy nguồn gốc của nó trong các anime đấu vật khác.

Tiger Mask ban đầu theo chân một đô vật tên là Tiger Mask, người đóng vai phản diện trong giải đấu vật Mỹ của anh ta. Khi trở về Nhật Bản, anh ấy đã rất thất vọng khi một cậu bé từ trại trẻ mồ côi mà anh ấy lớn lên nói rằng cậu ấy cũng muốn lớn lên trở thành một vận động viên đấu vật bằng gót chân.

Không muốn một đứa trẻ khao khát trở thành kẻ ác, Tiger Mask quyết định trở thành một đô vật anh hùng. Điều này khiến tổ chức bí ẩn đã huấn luyện Mặt nạ hổ trở thành kẻ sát nhân tức giận và họ cử sát thủ truy lùng anh ta.

Mặc dù Tiger Mask gốc là một anime cũ hơn, nhưng nó có lẽ là một trong những anime đấu vật thú vị nhất. Bạn cũng có thể xem sê-ri Tiger Mask W hiện đại hơn mà không cần biết gì về bản gốc, nhưng mặc dù đẹp hơn nhưng nó không hoàn toàn giống nhau về mức độ vừa nghiêm túc vừa ngớ ngẩn.

Điều đó nói rằng, Tiger Mask W gần giống với Pro Wrestling hiện đại hơn trong cách trình bày môn thể thao này. Nó thậm chí còn có sự xuất hiện của khách mời từ giải đấu Đấu vật chuyên nghiệp Nhật Bản mới (NJPW), vì vậy mỗi loạt phim đều có sức hấp dẫn riêng.

phim hoạt hình cơ bắp cuối cùng

cơ bắp cuối cùng

Những người hâm mộ anime lớn tuổi có thể nhớ Ultimate Muscle từ thời thơ ấu của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một anime đấu vật nghiêm túc hơn, Ultimate Muscle, còn được gọi là Kinnikuman, có thể không dành cho bạn.

Hầu hết mọi người không nhớ Ultimate Muscle cho cốt truyện. Họ nhớ đến nó vì sự kỳ lạ của anime nhuốm màu đấu vật, những pha hành động ngớ ngẩn và đôi môi đầy đặn của Kinnikuman. Tuy nhiên, Ultimate Muscle theo chân một siêu anh hùng khá tầm thường phát hiện ra anh ta là một hoàng tử ngoài hành tinh và phải cứu hành tinh của mình khỏi những kẻ tấn công xấu xa đồng thời chiến đấu trong các giải đấu để kiếm tiền và được ca ngợi.

Nếu bạn thích anime vui nhộn về chủ đề đấu vật, Ultimate Muscle là một bộ anime dài đáng kinh ngạc sẽ khiến bạn bận rộn trong một thời gian.

Hai cô gái đấu vật trong anime Wanna Be The Strongest in the World

Tôi Muốn Trở Thành Người Mạnh Nhất Thế Giới

Vì I Wanna Be The Strongest In The World luôn được quảng cáo là ngực đầu tiên và có một cốt truyện ngớ ngẩn về một thần tượng từ bỏ vai trò thần tượng để trở thành đô vật vì cô ấy thua môn đấu vật, bạn có thể cho rằng nó hoàn toàn nực cười.

Và vâng, Tôi Muốn Trở Thành Người Mạnh Nhất Thế Giới là hoàn toàn lố bịch.

Nhưng nó cũng – đáng ngạc nhiên – thực sự mang tính giáo dục về những điểm tốt hơn của Đấu vật chuyên nghiệp.

Hầu hết I Wanna Be The Strongest In The World là những gì bạn mong đợi – các cô gái anime vật lộn với nhau và rên rỉ. Tuy nhiên, trong khi họ đang làm điều đó, nó cũng đưa vào phần giải thích có hiểu biết về lý do tại sao các đô vật lại thực hiện động tác giữ cụ thể đó và họ đang cố gắng đạt được điều gì.

Tôi cho rằng không ai từng nói “edutainment” không thể dâm dục vì nó mang tính giáo dục và giải trí.

Genzo từ Kemono Michi cùng với hậu cung kemonomimi của anh ấy

kemono michi

Tôi luôn nói rằng căn bệnh ngốn hết tiền là anime isekai có ở mọi thể loại, nhưng không ai ngờ nó lại len lỏi vào anime đấu vật.

Bỏ qua những từ đáng ngại, Kemono Michi thực sự là một trong những anime isekai thú vị hơn đặc biệt vì nó nói về một đô vật chuyên nghiệp.

Trong Kemono Michi, một đô vật được gửi đến một thế giới khác trước thềm một trận đấu lớn ngay trước khi anh ta chuẩn bị giải nghệ và theo đuổi ước mơ mở một cửa hàng thú cưng. Ở thế giới khác này, công chúa đã triệu hồi anh ta giao nhiệm vụ cho anh ta tiêu diệt những con thú ác. Vốn là người yêu động vật cuồng nhiệt, anh tức giận khiến cô bối rối và bắt đầu mở một cửa hàng thú cưng dành cho những sinh vật tưởng tượng.

Bộ truyện được cân bằng giữa nhân vật chính rất kém cỏi nhưng đam mê điều hành một cửa hàng thú cưng và anh ta sử dụng tài năng đấu vật của mình để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, chỉ vì nó tập trung vào niềm đam mê dễ thương hơn của anh ấy không có nghĩa là nó ngừng thể hiện nhiều sự tinh tế trong đấu vật, nó hiện diện xuyên suốt. Anh ấy thậm chí còn chế tạo một chiếc nhẫn cho nó trong thế giới không có đấu vật trước đây.

phim hoạt hình sumo hinomaru

Hinomaru Sumo

Sumo có thể là một môn thể thao văn hóa của Nhật Bản, nhưng điều đó không có nghĩa là nó được yêu thích nhiều trong anime. Tuy nhiên, trong khi Hinomaru Sumo không phải là anime sumo duy nhất trong danh sách này, thì đây là anime mà hầu hết người hâm mộ anime hiện đại có thể sẽ thích nhất.

Hinomaru Sumo tập trung vào một nhân vật chính đam mê sumo, nhưng không hoàn toàn đạt yêu cầu về kích thước về chiều cao. Bạn xem anh ấy thể hiện kỹ năng to lớn trong môn sumo ở trường trung học trong khi cố gắng tìm cách đủ điều kiện tham gia các giải đấu để có thể có cơ hội tham gia một giải đấu chuyên nghiệp.

Hinomaru Sumo giới thiệu môn thể thao này theo cách không chỉ thú vị và tràn ngập niềm đam mê anime nam tính mà còn mang tính giáo dục. Hầu hết những người quen thuộc với sumo đều biết nó là hai người đàn ông to lớn trên võ đài, nhưng có nhiều phong cách sumo khác nhau cũng như vô số luật lệ khác nhau đối với môn thể thao này.

phim hoạt hình Ah Harimanada

Ah Harima-nada

Anime sumo cũ hơn này có lẽ là nhiều hơn những gì bạn có thể mong đợi từ một anime sumo. Những người đàn ông rất to lớn tràn đầy nam tính và ném xung quanh thân hình to lớn của họ.

À, Harima-nada theo chân một người đàn ông bước vào võ đài sumo trong chiếc mặt nạ mới lạ và tuyên bố rằng anh ta sẽ phá vỡ chuỗi 69 trận thắng liên tiếp của một đô vật khác hoặc giải nghệ ngay lập tức nếu cô ấy thất bại. Sự kiêu ngạo chung chung của anh ta khiến thế giới sumo náo động và biến mọi đô vật thành kẻ thù của anh ta.

Anime đô vật Sumo thô sơ Matsutarou

Đô vật Sumo thô sơ!! Matsutarou

Đô vật Sumo Roughneck Matsutarou độc đáo ở chỗ nó trông giống như một trong những bộ phim hoạt hình thể thao cũ, dựa trên một bộ truyện tranh từ những năm 70, nhưng nó không thực sự cũ như vậy. Anime từ năm 2014 này thiếu chiều sâu cụ thể của cốt truyện hoặc yếu tố giáo dục như anime thể thao mới hơn, nhưng nó có rất nhiều sumo.

Roughneck Sumo Wrestler Matsutarou theo chân một đô vật sumo cực kỳ mạnh mẽ, người không bao giờ phải làm việc chăm chỉ để đạt được tài năng nhờ sức mạnh của mình, nhưng điểm yếu lớn nhất của anh ta là tính cách khá vô tư.

Khi bạn có một anime thể thao mà nhân vật chính không thực sự cần cải thiện thể chất, đó là một hiện tượng kỳ lạ. Thay vào đó, bạn xem anh ta chỉ là một loại derp lành nghề.

Không có nhiều anime đấu vật ngoài kia, nhưng nếu chúng tôi bỏ lỡ một anime mà bạn nghĩ xứng đáng có trong danh sách này, hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *