Anime - Manga

Đồ trang sức cô dâu đích thực của Kerala

Trong bất kỳ nghi lễ hôn nhân nào ở Kerala, một trong những thứ đáng chú ý nhất là đồ trang sức mà cô dâu đeo. Có rất nhiều cuộc cạnh tranh giữa các gia đình để xem con gái của họ đeo bao nhiêu vàng ‘pavan’ (đơn vị đo lường địa phương) trong ngày hôn nhân. Một số cô dâu khăng khăng chỉ đeo đồ trang sức truyền thống chứ không phải đồ trang sức hiện đại. Hãy cùng chúng tôi xem xét một số đồ trang sức cô dâu truyền thống được đeo ở Kerala.

Kasu Mala là một trong những trang sức cô dâu hàng đầu của Kerala. Trong tiếng Malaylam, ‘kasu’ là viết tắt của đồng xu và maala là viết tắt của vòng cổ. Đúng như tên gọi, chiếc vòng cổ dài này có rất nhiều đồng xu nhỏ. Một ví dụ về kasu mala là kasu mala bằng vàng 22 carat có gắn đồng xu Lakshmi trên một chiếc vòng cổ, với mỗi đồng xu được đính ngọc trai.

Palakka Mala là một chiếc vòng cổ dạng lá, có màu xanh đặc trưng. Palakka mala truyền thống được mặc trong các nghi lễ hôn nhân bao gồm ngọc lục bảo và hồng ngọc. Phiên bản hiện đại có một chiếc vòng cổ bằng vàng với mặt dây chuyền hình chiếc lá, có thể được đính bằng hồng ngọc. Đôi khi, lá cũng có thể có màu đỏ.

Nagapada Thali khá giống với palakka mala về mặt thiết kế. Sự khác biệt chính là mặt dây chuyền của nó nhỏ và có thể có bất kỳ hình dạng nào. Nagapada Thali phổ biến nhất có các mảnh thủy tinh màu xanh lục trông giống như ngọc lục bảo. Những mảnh kính này được cắt theo hình dạng giống như mũ trùm của một con rắn và được đính đá.

Karimani Mala rất giống với mangalasutra, và nó có các hạt vàng và đen.

Mulla Mottu Mala là một sợi dây chuyền với một số cánh hoa kích thước nhỏ bằng vàng. Cánh hoa có thể là chỉ vàng hoặc vàng đính đá. Trong tiếng Malayalam, mulla mottu có nghĩa là nụ hoa nhài.

Manga Mala là một sợi dây chuyền với một số mặt dây hình cong.

Pathakam có một dây chuyền với mặt dây chuyền, có thể là chỉ vàng hoặc vàng đính đá. Mặt dây chuyền có thể đính đá hình hoa bằng vàng.

Poothali bao gồm một số mảnh hình chữ nhật, với mỗi mảnh có hoa và lá. Hơn nữa, mỗi mảnh hình chữ nhật có một số thalis nhỏ lủng lẳng càng làm tăng thêm vẻ đẹp của cô dâu.

Jhimikis đề cập đến hoa tai hình chuông được thiết kế riêng mà cô dâu đeo trong lễ thành hôn ở Kerala. Jhimikis được coi là một phần của đồ trang sức trong đền thờ. Một thiết kế của jhimki truyền thống có thể là đinh tán tai trong thiết kế palakka (lá). Một loại jhimki khác là bông tai mạ vàng với những chiếc chuông nhỏ lủng lẳng.

Pathakkam là một sợi dây chuyền dài có mặt dây hình mặt trăng. Nó có sẵn trong các thiết kế khác nhau như Valra minni, Chandra Minni, v.v.

Ashtalakhsmi Vala đề cập đến những chiếc vòng đeo ở Kerala, tượng trưng cho sức khỏe và hạnh phúc. Những chiếc vòng này đại diện cho tám hóa thân của Lakshmi và có hình ảnh của tất cả tám trong số này.

Ngoài những thứ này, một số đồ trang sức truyền thống phổ biến khác của Kerala bao gồm Kazhuthila (vòng cổ dày tương tự như Mulla mottu), Kuzhalmothiram (một vòng cổ mỏng), Thoda (bông tai), Avilmala (một chiếc vòng cổ mỏng) và Kingini (một chiếc vòng cổ dày) .

Khi tất cả những thứ này kết hợp lại với nhau, chúng là một món đồ thị giác. Tuy nhiên, việc đeo tất cả các đồ trang sức cùng nhau có thể hơi nặng nề và khó chịu cho cô dâu. Tuy nhiên, với sở thích về vàng ở Kerala, nếu cô dâu đeo đồ trang sức truyền thống bắt mắt trong hôn lễ thì đó có thể là chủ đề bàn tán trong nhiều tháng tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *