nhac dan truong hay nhat
Nhạc HOT Nhạc Trẻ Nhạc trữ tình

Đan Trường – người hát tình ca bất hủ

Thời gian gần đây, dòng nhạc bolero thịnh hành trở lại và tạo nên một cơn sốt chưa có hồi hạ nhiệt. Không ít người bắt đầu chạy theo dòng nhạc trữ tình để kịp trào lưu. Đan Trườngca sĩ trung thành lâu năm với dòng nhạc này. Hiện nay, người ta lại càng nhớ đến anh nhiều hơn khi những bản hit một thời của anh được nhiều người trình diễn lại. Nhưng dù ai hát thế nào thì cũng không thể vượt qua cái bóng của anh, bởi nó quá lớn. Đặc biệt là nhạc Cẩm Ly Đan Trường dân ca càng được nhiều người nhớ đến hơn. Chị Tư và anh Bo từng một thời là cặp bài trùng ăn ý và đến nay vẫn chưa có ai có thể thay thế được.

nhac dan truong hay nhat

Đan Trường – đỉnh cao của dòng nhạc trữ tình

Những bản nhạc trữ tình thường đi vào bất hủ bởi ca từ, giai điệu của nó chỉ cần cất lên một lần là mãi sống trong lòng người. Có không ít nghệ sĩ thành công là nhờ đi lên từ dòng nhạc bolero. Tuy nhiên, thể loại nhạc dân ca trữ tình này không phải ai cũng hát được. Nó đòi hỏi người hát phải thực sự hiểu câu từ, yêu những điều mình hát và có trải nghiệm thì mới có thể thể hiện được tốt. Đan Trường đã làm được điều này.

nhac dan truong hay nhat

Những bản nhạc tình ca mà anh thể hiện luôn chứa chan nỗi niềm và tình cảm trong đó Vì thế, người nghe dễ dàng tiếp nhận các ca khúc mà anh trình bày. Người hâm mộ nghe và cùng cảm với ca sĩ, để rồi nó ăn sâu vào tâm thức mỗi người. Đến khi có người hát lại những bản nhạc đó, người ta lại chợt nhận ra rằng Đan Trường thể hiện nhạc phẩm có phong cách rất riêng, không lẫn vào đâu được và càng không thể quên.

Không chỉ hát một mình mà khi song ca cùng ca sĩ khác Đan Trường cũng đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán thính giả. Anh hay hát song ca cùng Cẩm Ly, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà,… Nhưng đến nay, có thể nói anh Bo hát song ca thành công và ăn ý nhất là khi hát với chị Tư Cẩm Ly. Có một thời, hai người đã làm mưa làm gió chiếm sóng thị trường nhạc Việt suốt một thời gian dài. Hiện nay, chúng ta ít thấy hai anh chị cùng đứng trên sân khấu song ca, nhưng các bản nhạc hai người đã từng cùng thể hiện vẫn mãi sống trong lòng người hâm mộ. Có không ít những bản nhạc song ca của hai ca sĩ nhưng đơn cử ca khúc thành công nhất của hai có thể nói là “Con Cua”. Nhạc phẩm về tình yêu buồn này đã làm biết bao người nghe phải thổn thức.

=> Những màn song ca vượt thời gian của Đan Trường – Cẩm Ly tại đây

Bản hùng ca Âu Lạc Đan Trường sống mãi

Trong làng nhạc Việt có không ít các ca sĩ chọn các bài hát cổ trang, hoặc quay MV theo phong cách cổ trang để tạo dấu ấn. Nhưng tính đến nay, chính người hâm mộ cũng bình chọn là chưa có ai qua được Đan Trường.

Các MV phong cách cổ trang anh quay có thể nói là hoàn hảo đến từng milimet. Được như vậy cũng là nhờ vào thần thái diễn xuất và hợp vai hơn ai hết của anh Bo. Điều này được chứng minh qua MV và nhạc phẩm “Thiên Tử” mà anh cho ra mắt cách đây không lâu.

nhac dan truong hay nhat

“Bản hùng ca Âu Lạc” Đan Trường trước đó cũng từng làm mưa làm gió suốt một thời. Đến tận bây giờ cũng chưa có một ca sĩ nào hát lại hay masup lại ca khúc này. Có lẽ cái bóng của anh quá lớn và chưa ai dám vượt qua. Vì thế, nhắc đến nhạc phẩm là chúng ta nghĩ ngay đến Đan Trường. Một điều không thể phủ nhận là anh Bo rất hợp với thể loại này.

Ngoài tạo hình, diễn xuất thì chúng ta còn cần phải kể đến giọng hát của Đan Trường. Với giọng nam trung trầm ấm của mình thì bạn có thể cảm nhận được anh rất thích hợp với các bài hát khơi gợi ý chí, nói lên hào khí, ca tụng chiến công,… Thật vậy, Đan Trường hát “Đất nước” khiến bao người nghe mà cảm thấy tình yêu Tổ quốc bổng sống dậy dạt dào. Chúng ta thấy được hào khí Đông A ngút trời ùa về thôi thúc mỗi người phải đứng lên và làm gì đó. Sống đẹp hơn và sống tốt hơn giúp ích cho đời. Không chỉ hát phục vụ nhu cầu giải trí người nghe mà Đan Trường còn làm được một việc nữa đó là truyền cảm hứng đến khán thính giả rất hiệu quả.

Do đó, nếu nói anh là người hát nhạc cổ trang hay nhất, hào hùng nhất thì cũng không ngoa.

Đan Trường và các ca khúc hát về mẹ

Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất và tuyệt vời nhất đối với mỗi người. Vậy nên, đề tài về mẹ là suối nguồn vô tận để các lĩnh vực nghệ thuật khai thác và sáng tác. Thơ văn, hội họa, âm nhạc,… đều có không ít tác phẩm về người mẹ. Hầu như bất kỳ ca sĩ nào khi đi hát trước sau gì cũng sẽ một ca khúc hát về mẹ, dành riêng cho mẹ, tặng mẹ. Và thường, các ca khúc cùng với tên nghệ sĩ đó sẽ trở nên bất hủ. Đan Trường có không ít bài hát về mẹ. Mỗi nhạc phẩm mà anh thể hiện là một nỗi niềm, một câu chuyện và câu chuyện nào cũng dạt dào cảm xúc, day dứt khôn nguôi.

nhac dan truong hay nhat

Người mẹ của tôi” Đan Trường, “Huyền thoại mẹ”,… là những ca khúc anh Bo đã thể hiện rất thành công. Nó thành công đến mức đến giờ vẫn chưa có nghệ sĩ nào có thể xóa đi hình bóng anh khi hát các nhạc phẩm trong lòng người hâm mộ. Anh đã hát bằng cả tình yêu của mình dành cho mẹ, cảm xúc thật của anh đã gửi vào bài hát nên mới làm được như thế.

Đan Trường – người hát tình ca đi cùng năm tháng

Tính đến thời điểm này, Đan Trường đã có hơn 20 năm trong nghề đi hát. Các sân khấu lớn nhỏ đều có bóng dáng anh đã đi qua. Hiện nay, anh không chỉ hoạt động nghệ thuật trong nước mà còn là ca sĩ hải ngoại được yêu thích nhất. Tổng cục Đài Loan cũng đã mời anh làm hình ảnh đại diện cho đại sứ du lịch của họ. Có thể nói, anh rất may mắn khi sớm thành công trong nghề. Nhưng để giữ vững vị thế và khẳng định mình trong lòng khán thính giả thì chúng ta không thể nào phủ nhận tài năng của anh.

Ngay từ đầu Đan Trường đã chọn theo đuổi dòng nhạc trữ tình ngọt ngào, da diết. Nói vậy không có nghĩa là anh bỏ qua các thể loại nhạc khác. Ai cũng muốn tìm kiếm, thay đổi và làm mới chính mình để tạo ấn tượng với khán giả, anh cũng vậy. Đan Trường cũng đã từng thử sức với dòng nhạc trẻ, anh cũng đã thu về thành công. Nhưng sau khi nghiền ngẫm, chiêm nghiệm thì anh vẫn quyết chọn hát tình ca. Và đến hiện nay, các bản tình ca đó đã giúp anh gây dựng tên tuổi tạo nên một bức tường vững chắc khó có ai gỡ bỏ được.

nhac dan truong hay nhat

Dù có bao nhiêu thế hệ ca sĩ trẻ đi lên thì người hâm mộ anh Bo vẫn không thể nào quên được anh. Không thể nào quên vẻ thư sinh, trẻ trung cùng phong cách hát và diễn đầy xuất thần của anh. Khi hát anh và nhạc phẩm hòa làm một, đứng trên sân khấu anh luôn cháy hết mình với ngọn lửa đam mê. Đó chính là lý do tại sao dù có thế nào và bao lâu đi nữa thì các fan vẫn luôn nhớ về thần tượng của mình.

Hiện nay, Đan Trường đi đi về về giữa Việt Nam và nước ngoài, đồng thời anh cũng đã lập gia đình và lên chức ba. Do đó, hoạt động nghệ thuật của anh ít sối nổi hơn trước. Nhưng mỗi lần anh xuất hiện là mỗi lần được công chúng đón nhận rất nồng nhiệt chứng tỏ anh sống bất diệt trong lòng người hâm mộ.

Cầu chúc cho anh thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà và hơn hết là làm thỏa lòng người hâm mộ yêu mến anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *