Giải trí

Công bố tên viết tắt của người bán dâm: Vui lòng không bao gồm nghề nghiệp hoặc thông tin cá nhân

Công bố tên viết tắt của người bán dâm: Vui lòng không ghi nghề nghiệp hoặc thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Hoa hậu Thủy Tiên lên tiếng để bảo vệ danh dự trước những tin đồn về “TT” – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngày 11/9, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo – Giám đốc Công ty Luật TAT, đại diện cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trong vụ án bị đồn liên quan đến đường dây bán dâm của Lê Hoàng Long – cho biết đã gửi đơn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông. Hồ Chí Minh để làm việc với 2 chủ tài khoản Facebook đăng ảnh gây hiểu lầm và ám chỉ Thủy Tiên là người đẹp có tên “TT”.

Luật sư mong sở sớm nhận được thông tin và mời lên làm việc trong tuần này để giải quyết vụ việc, lấy lại danh dự cho Hoa hậu Thủy Tiên.

Công bố tên viết tắt của người bán dâm: Vui lòng không ghi nghề nghiệp hoặc thông tin cá nhân - Ảnh 2.

Ngày 9/9, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Hoàng Long (31 tuổi, quê Hải Phòng) về hành vi môi giới mại dâm.

Và người đẹp có tên viết tắt “TH” cũng được đồn thổi rất nhiều trên mạng xã hội. Nông Thúy Hằng – Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2022 – là một trong những người bị đồn thổi. Cô phủ nhận mình có liên quan đến đường dây của Lê Hoàng Long.

Những người đồn thổi cho rằng, cơ quan có thẩm quyền công bố tên viết tắt TT, TH với thông tin “Hai người đẹp khá nổi tiếng trong giới showbiz Việt, từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi nhan sắc”. đã khiến họ trở thành đối tượng bị dư luận chỉ trích và nghi ngờ.

Công bố tên viết tắt của người bán dâm: Vui lòng không ghi nghề nghiệp hoặc thông tin cá nhân - Ảnh 3.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng phủ nhận tin đồn cô TH – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Về phần Thủy Tiên, khi làm việc với luật sư, cô đã nêu đích danh hai chủ tài khoản Facebook có nhiều người theo dõi, đăng bài hoặc hình ảnh ám chỉ mình là TT. Nếu cơ quan quản lý có biện pháp xử lý cụ thể thì đây sẽ là bài học cho những ai muốn tung tin đồn tương tự trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc công khai thông tin người bán dâm như thế nào để tránh những hệ lụy như của Thủy Tiên cũng là điều được nhiều người quan tâm.

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo kể Tuổi Trẻ Online: “Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là quyền hiến định, bất khả xâm phạm.

Chỉ với những thông tin như TT, TH hay “người đẹp showbiz”, “người đẹp đạt thứ hạng cao” thì vẫn chưa làm rõ được hai người bán dâm là ai, không xâm phạm quyền bí mật đời tư. phù hợp với các quy định của pháp luật.

Nhưng hệ quả của việc ghi tên tắt, cùng thông tin về nghề nghiệp, quá trình hoạt động, việc nêu chức danh đã góp phần định hướng suy nghĩ của người tiếp cận thông tin. Điều đó dẫn đến những tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng không nhỏ đến những cá nhân được dự đoán cũng như những người làm nghề chân chính nói chung ”.

Theo luật sư, Trong thời đại của mạng xã hội, hậu quả của hành vi trên sẽ không bao giờ được khắc phục một cách toàn diện và triệt để. Do đó, bà lời đề nghị Khi cung cấp thông tin cho báo chí, các cơ quan có thẩm quyền chỉ nên cung cấp tên tắt mà không có bất kỳ thông tin nào về nghề nghiệp, quá trình hoạt động, chức danh… để hạn chế suy diễn cho báo chí. Sự vô tội.

Thông báo tên viết tắt của người bán dâm: Vui lòng không ghi nghề nghiệp hoặc thông tin cá nhân - Ảnh 4.

Diễn viên Trịnh Mỹ Duyên, người mẫu Trang Trần cũng bị lôi vào cuộc dù thông tin không trùng khớp. Họ lên tiếng phủ nhận – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bên cạnh đề xuất của luật sư, cần nhìn nhận rằng thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh khá đặc biệt của giới hoa hậu, người đẹp: năm 2022, có hơn 22 cuộc thi sắc đẹp đủ quy mô và hình thức. , Tên.

Như vậy, có hàng chục người đẹp nhận danh hiệu mới từ năm ngoái đến năm nay, chưa kể những năm trước. Nhưng chỉ những người đẹp nổi tiếng (như Thủy Tiên) hoặc mới đăng quang (như Nông Thúy Hằng) là bị đồn thổi nhiều nhất.

Ô Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phủ định Đều liên quan đến đường dây bán dâm, hai người đẹp vướng phải tai tiếng không đáng có.

Đề xuất trên của luật sư đáng được cân nhắc trong bối cảnh mạng xã hội có thể đẩy tin đồn thất thiệt đi rất xa và để lại hậu quả lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *