Nhạc HOT Nhạc Trẻ

Chàng trai chẳng có gì ngoài đam mê – Rap Monster

BTS hiện nay khẳng định là cái tên có thể nói là không ai không biết đến ở xứ sở Kim Chi với lượng người hâm mộ đông đảo, cùng tài năng vượt trội BTS được đánh giá như là nhóm nhạc của huyện thoại ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh 6 mảnh ghép còn lại, người ta không thể nào bỏ qua được chàng thủ lĩnh tài ba của BTS – Rap Monster.

“Nếu con rap, con sẽ đứng nhất”

Rap Monster (sau này là RM) tên thật là Kim Nam- Joon, sinh ngày 12 tháng 9 năm 1994 tại Ilsan, Hàn Quốc,  thuộc công ty Big Hit Entertainment.

Gia đình của anh không cả ba lẫn mẹ điều là những người làm việc bình thường, cũng như không đi theo các ngành nghề thuộc nghệ thuật ca hát hay sân khấu. Vì thế, khi nhận biết được đam mê của bản thân Rap Monster đã gặp phải sự phản đối từ cha, mẹ. Cậu học sinh Nam Joon lén viết lời những bài hát đầu tiên của mình phía sau quyển vở trong suốt những năm cấp hai. Sau đó, khi không thể chối từ niềm đam mê âm nhạc âm ỉ trong mình, anh xin ba mẹ cho mình được theo đuổi đam mê.

Trong cuốn tự truyện của mình Rap Monster đã viết “Mẹ đã hỏi tôi, tại sao tôi lại chọn một con đường không chắc chắn như vậy trong khi con học hành rất tốt?”. Và khi những lời bài hát đã viết được giấu trong trang sách bị mẹ phát hiện và la mắng, anh đã nói với mẹ rằng: “Điểm số của con xếp hang 5000 của Hàn Quốc, nhưng nếu con rap con có đứng hạng nhất. Mẹ muốn có một cậu con trai xếp hạng 5000 hay đứng nhất?”

Bước đi đầu từ chông gai

Rap Monster trước khi BTS ra mắt còn được nhiều người biết đến là một rapper underground với tên gọi là Runch Randa. Sau khi được đàn anh Sleepy giới thiệu, Rap Monster đến Big Hit Entertainment ngay khi kết thúc kỳ thi thử trung học với điểm số vô cùng cao. Tuy nhiên, anh đã lựa chọn nhận lời mời từ Bang Shi Hyuk thay gì lựa chọn học tiếp và được dự định ra mắt trong một nhóm nhạc hip hop có tên là Daenamhynp. Tuy nhiên, nhóm nhạc hip hop này đã tan rã trước khi ra mắt vì các thành viên rời đi. Đến khoảng năm 2010 – 2011, khi chỉ còn một mình Rap Monster nuôi dưỡng niềm đam mê dành cho âm nhạc gần như tuyệt vọng, các mảnh ghép khác của BTS đã đến với anh.

Ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013, với 7 thành viên, đi đầu là trưởng nhóm Kim Nam Joon (Rap Monster), anh cả Kim SeokJin (Jin), Min Yoongi (Suga), Jung Hoseok (J-hope), Park Jimin (Jimin), Kim Taehyung (V) và em út Jeon Jung Kook (Jung Kook) với cái tên Bangtan Sonyeondan.

Cứ tưởng là mọi thứ sẽ bớt khó khăn đi với Rap Monster khi BTS được ra mắt nhưng hoàn toàn không. Bangtan Sonyeondan có nghĩa là Chống đạn thiếu niên đoàn, những chàng mang ước mơ sẽ chống lại được những định kiến của xã hội. Từ ngày đầu ra mắt đã phải chịu đựng mọi sự mỉa mai của dư luận. Không ai nhìn vào những thông điệp mà chàng trai mang lại, họ chỉ mãi thóa mạ những thứ ngoài rìa, nào là “khuôn mặt không đáng làm Idol”, “nhìn đầu tóc họ xem thật tức cười”, “con trai mà trang điểm thì khác gì đàn bà chứ”,…  Âm nhạc của BTS người ta gọi là thứ âm nhạc xuất xược, ồn ào, quá khác so với âm nhạc Hàn Quốc hiện hành và từ chối nó bởi nó có thể dạy hư những đứa trẻ.

“Fan thần tượng không thích tôi, fan Hip hop cũng chẳng ưa gì tôi, các người vừa lòng rồi chứ?”. Đó là lời bộc bạch đau lòng nhất từ Rap Monster mà anh chàng đã viết trong chính ca khúc Too Much mà anh đã sáng tác. 

Song đó chưa phải là tất cả, khi bắt đầu ra mắt BTS, công ty chủ quản của BTS đã mắc phải một số nợ khổng lồ 2,8 tỷ won. Một công ty con không có tiếng nói, lại không có nguồn lực dồi dào, BTS nhận phải sự thờ ơ, mai mỉa từ các nhà đài, cũng như các show tạp kỹ,… 

Khoảng thời gian những ngày đầu ra mắt có thể nói là khoảng thời gian tăm tối nhất trong sự nghiệp, cũng như cuộc đời của các chàng trai. Khi các thành viên Jin, J-hope gần như rơi vào trầm cảm, Jimin gần như chôn mình trong phòng tập đến kiệt sức,.. Tất cả những khó khăn ấy gần như đổ dồn lên đôi vai của Rap Monster – chàng trưởng nhóm chỉ mới 19 tuổi. Chàng trai tuổi 19 ấy, gồng mình lên ôm lấy các thành viên, kéo họ lại ra khỏi nỗi tuyệt vọng cũng như cho chính mình hy vọng. 

Điều đó, có thể thấy được qua lời bài hát Sea của nhóm, khi niềm hy vọng cháy lên thì khó khăn cũng đến:

“Tưởng như là đại dương nhưng hóa ra là sa mạc

Tên khác của chúng tôi là “Idol từ công ty nhỏ tầm thường”

Vô số lần bị gạch tên không phát sóng

Làm kẻ thế chỗ, mơ ước của chúng tôi

Người ta vẫn nói công ty nhỏ nên đừng nghĩ sẽ thành danh

Tôi biết, tôi cũng biết mà

Kể cả khi bảy đứa còn chen nhau ngủ trong một căn phòng

Trước khi khép mi vẫn tin rằng rồi ngày mai sẽ khác

Ảo ảnh hoang mạc kia, nhìn thấy được dáng hình nhưng đâu thể nắm bắt

Cầu cho chính mình sẽ sống sót nơi sa mạc ngút ngàn

Cầu cho đây chẳng phải là sự thật

Cuối cùng tôi bắt lấy vọng tưởng kia và biến nó thành sự thật

Bằng máu, nước mắt và mồ hôi, sa mạc tôi từng rung sợ đã trở thành đại dương

Nhưng sự sợ hãi trong hạnh phúc là gì đây

Ta điều biết rõ nơi đây vốn chỉ là sa mạc

Tôi không muốn khóc

Cũng chẳng muốn nghỉ ngơi

Hay chỉ nghỉ chân một chút nhỉ?

Không không không

Vì đây vốn chỉ là sa mạc

Vậy cứ chạy tiếp đi

Và cứ khóc thêm đi

Nơi nào có hy vọng, nơi đó có gian nan”

Thành công sẽ đến với người cố gắng với đam mê

Tháng 11/2015, BTS trở thành cái tên mang kỷ lục chưa từng có của các nghệ sĩ Châu Á khi loạt bài hát Run, I need you liên tục trụ vững thời gian dài trên bảng xếp hạng của iTunes Mỹ.

Bước ngọặt lớn nhất trong sự nghiệp của Rap Monster và  BTS có thể kể đến là giải Daesang đầu tiên của nhóm tại lễ trao giải Melon Music Award. Phát biểu tại lễ trao giải, Rap Monster nói rằng: “Hôm nay tôi đã bốc được một chiếc bánh quy may mắn. Nó nói với tôi rằng “bóng tối đã qua đi, ánh sáng dần ló rạng”. Nhờ ARMY, chúng tôi cuối cùng cũng tìm được thứ ánh sáng của riêng mình”. Thật vậy, sau giải thưởng này BTS là cái tên được xướng lên nhiều nhất tại các lễ trao giải như MAMA, MMA, Golden Diss Awards,… Thậm chí là các giải thưởng âm nhạc danh giá thế giới như Billboard Music Awards hay Grammy. BTS không những vượt mặt các tân binh cùng thời, đưa Big Hit Entertainment từ công ty con nhỏ bé trở thành đối thủ của ba “ông lớn” Kpop (Sm, YG, JYP) mà còn đưa âm nhạc Hàn Quốc tiến xa hơn trên khắp mọi nơi trên thế giới.

 

RM hay Rap Monster đã từng thay mặt các thành viên BTS nói rằng: “Chúng tôi muốn âm nhạc của mình giúp người khác được tốt hơn, dù chỉ 1% thôi cũng được”. Và nó đã thật sự thành hiện thực khi hàng nghìn người hâm mộ khẳng định rằng âm nhac của BTS đã thay đổi cuộc đời họ với hashtag #BTSisNotYourAverageBoyBand.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *