Giải trí

Cảnh sát Bắc Kinh bắt nam diễn viên Lý Dịch Phong với cáo buộc mua dâm nhiều lần

Cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ nam diễn viên Lý Dịch Phong với cáo buộc mua dâm nhiều lần - Ảnh 1.

Nam diễn viên Trung Quốc Lý Dịch Phong – Ảnh: South China Morning Post

Đài truyền hình Trung Quốc CCTV đưa tin, cảnh sát Bắc Kinh cho biết nam diễn viên 35 tuổi, họ Lý, đã bị tạm giữ gần đây.

“Người này thú nhận đã mua dâm nhiều lần và bị quản thúc tại gia”, cảnh sát cho biết trên mạng xã hội.

Dù tuyên bố của cảnh sát không xác định tên nam diễn viên nhưng CCTV khẳng định Lý Dịch Phong đã bị tạm giữ. Hiện tại không có thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Ngay trong tối 11/9, thương hiệu thời trang cao cấp của Ý Prada cho biết đã chấm dứt mọi quan hệ đối tác với Lý Dịch Phong.

Nam diễn viên trở thành đại sứ chính thức của Prada vào năm 2021. Các thương hiệu khác bao gồm công ty kem đánh răng Sensodyne và công ty y học cổ truyền Trung Quốc King To Nin Jiom cũng cho biết họ đang chấm dứt quan hệ đối tác với Li.

Cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ nam diễn viên Lý Dịch Phong với cáo buộc mua dâm nhiều lần - Ảnh 2.

Nam diễn viên Lý Dịch Phong hiện đang bị giới truyền thông Trung Quốc tẩy chay – Ảnh: ORIENTALDAILY

Mua dâm là bất hợp pháp theo luật pháp Trung Quốc, và hình phạt thường là giam giữ hành chính 10-15 ngày. Tiền phạt có thể được giảm xuống còn 5 ngày hoặc ít hơn đối với những vi phạm nhỏ.

Đây là vụ bê bối mới nhất trong chuỗi bê bối, từ trốn thuế đến cáo buộc tấn công tình dục, trong ngành giải trí Trung Quốc kể từ đầu năm 2021.

Nhiều công ty trong ngành đã bị chính quyền Trung Quốc cáo buộc “gây ô nhiễm nghiêm trọng bầu không khí xã hội”. Cơ quan quản lý văn hóa của Bắc Kinh năm ngoái đã yêu cầu ngành này cấm bất kỳ nghệ sĩ nào vi phạm pháp luật hoặc “các giá trị đạo đức” biểu diễn.

Ban đầu, Lý Dịch Phong dự kiến ​​xuất hiện trong Gala Tết Trung thu hàng năm của CCTV, được phát sóng trên toàn quốc vào ngày 10/9, nhưng sau đó đã bị cấm.

Lý Dịch Phong sinh năm 1987 tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên. Nam diễn viên đã xuất hiện lần đầu tiên trong một chương trình tài năng do Dragon Television của Thượng Hải tổ chức vào năm 2007.

Lý Dịch Phong ghi dấu ấn trong nhiều vai nam chính của các tác phẩm Cổ kiếm kỳ đàm, Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Yêu quái, Bí ẩn song tuyệt

Nam diễn viên cũng là ngôi sao Trung Quốc duy nhất nhận giải Biểu tượng phong cách của Hàn Quốc, sánh ngang với ngôi sao ca sĩ G-Dragon và nam diễn viên Song Joong Ki.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *