Anime - Manga

Cách chọn đồ chơi giáo dục phù hợp với lứa tuổi cho con bạn

Đồ chơi có thể nhiều hơn đồ chơi. Họ nên được vui vẻ. Chơi là điều cần thiết cho sự phát triển xã hội, tinh thần và thể chất của trẻ em. Đồ chơi nên được coi là công cụ học tập cho sự phát triển của trẻ.

Trên đây là một số mẹo cần lưu ý khi chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Giữ cho nó đơn giản.

Đồ chơi và thú nhồi bông biết nói, hát hoặc hướng dẫn trẻ bấm nút hoặc thao tác với nút về cơ bản là kiểm soát tình huống chơi. Đứa trẻ nên chủ động. Đồ chơi quá hạn chế hoặc hạn chế có thể hạn chế trí tưởng tượng của trẻ và khiến chúng bị hạn chế. Đồ chơi đơn giản nhất, chẳng hạn như các khối hình, là tốt nhất vì chúng khuyến khích sự sáng tạo và tính tự phát ở trẻ.

Hạn chế đồ chơi điện tử và trò chơi điện tử.

Thời đại điện tử đã đến, và những bậc cha mẹ nghĩ rằng họ có thể giữ con cái của họ – ngay cả những đứa trẻ mới biết đi – mãi mãi không tiếp xúc với internet thì họ đang tự lừa dối chính mình. Nó rất cần thiết cho trẻ nhỏ. Sức khỏe và sự phát triển của trẻ em có thể bị ảnh hưởng bởi đồ chơi điện tử.

Chúng bao gồm mất thính lực do chơi đồ chơi ồn ào, tăng cân do không hoạt động khi chơi, chậm phát triển và ngôn ngữ. Đồ chơi yêu cầu trẻ phải xem và không làm gì khác ngoài việc nhìn có thể dẫn đến phong cách học tập thụ động, cản trở sự độc lập.

Đồ điện tử cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chú ý của trẻ. Đồ chơi có đèn nhấp nháy, chuyển động liên tục và thay đổi liên tục không yêu cầu trẻ phải chú ý lâu vào một thứ. Trẻ em thường xuyên chơi với những đồ chơi này có thể khó tập trung vào thứ gì khác ngoài sách hoặc đồ chơi cố định.

Trẻ em dưới hai tuổi không nên xem TV hoặc chơi trò chơi trên máy vi tính. Thay vào đó, trẻ em trên hai tuổi nên giới hạn thời gian xem màn hình trong khoảng 1-2 giờ mỗi ngày.

Đừng rơi vào đồ chơi giáo dục.

Đồ chơi giáo dục đang bùng nổ. Điều này là do các bậc cha mẹ sợ rằng con cái họ cần phải học càng nhiều càng tốt để có lợi thế cạnh tranh trong tương lai. Những đồ chơi này có thể không phù hợp với mọi lứa tuổi.

CD giới thiệu cho trẻ em âm nhạc cổ điển và ngoại ngữ là được. Tuy nhiên, nhiều đồ chơi cho trẻ em và trẻ sơ sinh cho rằng chúng có thể cải thiện sự phát triển của não bộ và giúp phát triển khả năng đọc và toán học sớm.

Đừng giữ quá nhiều

Trẻ em có thể bị choáng ngợp bởi đồ chơi khi chúng được bày ra quá nhanh và khó tập trung vào một món đồ chơi. Cha mẹ nên xoay đồ chơi xung quanh phòng của trẻ hoặc trong hộp đồ chơi và giới thiệu lại đồ chơi sau khi nó đã được sử dụng một lúc.

Nếu con bạn đã quen thuộc với một số đồ chơi, hãy để bé khám phá chúng trước khi giới thiệu món khác. Ví dụ, trẻ em không cần năm bộ phân loại hình dạng khác nhau cùng một lúc.

Cùng một món đồ chơi có thể được sử dụng để giúp trẻ trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau. Đồ chơi như các khối giúp ích cho nhiều mục đích phát triển, vì vậy cha mẹ nên cố gắng thay thế chúng bằng thứ gì đó mới hơn.

Phối hợp cơ bắp và phát triển cơ bắp có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các khối của trẻ sơ sinh. Các khối phát triển các kỹ năng khác như tính lâu dài của đồ vật, mối quan hệ không gian và ngôn ngữ. Việc sử dụng các hình khối với bạn bè hoặc anh chị em có thể giúp dạy về sự hợp tác và khả năng chịu đựng sự thất vọng.

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi.

Đồ chơi giúp trẻ học hỏi và phù hợp với lứa tuổi rất được trẻ em yêu thích. Đây chỉ là một vài gợi ý về đồ chơi mà trẻ thấy hữu ích nhất khi chúng trải qua các giai đoạn khác nhau.

Đồ chơi phù hợp cho bé 0-6 tháng:

Trẻ sơ sinh bị mê hoặc bởi chuyển động, âm thanh và hình ảnh đen trắng đơn giản. Các em đang học cách khám phá cơ thể của mình và rèn luyện khả năng phối hợp giữa mắt và tay, nắm và nắm. Điện thoại di động, lúc lắc và hộp bận rộn là những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi. Trẻ có thể lấy, vuốt hoặc đá, bóp, lắc và kéo bất kỳ đồ vật nào mà trẻ có thể với tới.

Đồ chơi thích hợp cho bé 6-8 tháng

Họ có thể có đồ chơi nhỏ. Chúng vẫn đang học về nguyên nhân và kết quả và thường sẽ lặp đi lặp lại cùng một hoạt động để thành thạo nó. Trẻ lớn hơn sẽ sử dụng nhiều đồ chơi giống như trẻ sơ sinh nhưng khác.

8-18 tháng: Ở độ tuổi này, bé có thể thấy trước tương lai, đặt mục tiêu và hành động để đạt được mục tiêu đó. Họ thử nghiệm với không gian, kích thước và hình dạng. Đồ chơi đẩy/kéo, cốc làm tổ và vòng trên cột đều phù hợp với lứa tuổi.

Đồ chơi phù hợp cho bé tập đi (18 Tháng – 3 Tuổi)

Trẻ mới biết đi quan tâm nhiều hơn đến việc thao túng môi trường xung quanh chúng bằng tay. Đồ chơi có thể dạy các kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như khám phá thiên nhiên, sáng tạo, chơi giả vờ và tự do sáng tạo.

Những đồ chơi này giúp rèn luyện các kỹ năng toán học cơ bản, phát triển xúc giác, phân loại và chơi theo trí tưởng tượng.

Trẻ mới biết đi bắt đầu chơi “đóng vai” Đây là thời điểm tốt nhất để giới thiệu búp bê, quần áo hóa trang và bộ dụng cụ nhà bếp.

Đồ chơi thích hợp cho bé 3-5 tuổi

Trẻ em học rất nhiều trong trường mầm non và sau đó tiếp tục chơi giả vờ. Các em có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình với các trang trại và bộ nhà thu nhỏ, trong khi bút màu lớn, sơn vẽ bằng ngón tay và Play-Doh khuyến khích sự sáng tạo. Trẻ em đạt được những tiến bộ đáng kể trong các kỹ năng vận động tinh và thô trong giai đoạn này. Đồ chơi ghép hình, Lego khổng lồ và khối hình là những đồ chơi tuyệt vời cho lứa tuổi này.

Trẻ mẫu giáo đạt được các mốc quan trọng trong độ tuổi từ 3 đến 5. Điều này thể hiện rõ ở khả năng tham gia vào các trò chơi xã hội và chơi một mình cũng như các kỹ năng ngôn ngữ và vận động.

Trẻ mẫu giáo sẽ tìm thấy đồ chơi giáo dục giúp chúng xác định và phân loại đồ vật theo màu sắc, hình dạng và kích cỡ.

Các trò chơi yêu cầu kỹ năng vận động thô và phối hợp thể chất (nhảy bằng một chân) và kỹ năng vận động tinh như dùng nhíp để nhặt đồ vật. Các trò chơi khuyến khích khám phá, tìm kiếm và tìm kiếm. Các trò chơi khuyến khích trẻ chơi cùng nhau vì một mục tiêu chung. Các trò chơi cho phép chơi với những đứa trẻ khác xung quanh một mục tiêu chung và mục tiêu rõ ràng.

Đồ chơi thích hợp cho bé 5-8 tuổi

Trẻ 5 tuổi đã học được những kỹ năng cơ bản và có thể áp dụng kiến ​​thức một cách độc lập. Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể chọn đồ chơi khuyến khích trí tưởng tượng, kỹ năng viết và giải quyết vấn đề. Các miko 3 robot là tốt nhất trong thể loại này để làm cho trẻ em thông minh hơn.

Phần kết luận

Để đảm bảo an toàn, bạn nên cân nhắc giai đoạn phát triển, sở thích, độ tuổi, giới tính của trẻ khi lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi. đồ chơi như miko 3 giúp theo nhiều cách vì nó là đồ chơi giáo dục kích hoạt bằng giọng nói, có thể lập trình dành cho trẻ em từ 5-10 tuổi.

An toàn là điều cần thiết cho mọi lứa tuổi. Để hiểu độ tuổi dự kiến ​​hoặc hành vi của đồ chơi, hãy đọc kỹ mô tả sản phẩm. Nên tránh đồ chơi có các bộ phận nhỏ, chẳng hạn như đồ chơi có chi tiết nhỏ. Một số trẻ quan tâm đến mùi vị hơn những trẻ khác.

Học thông qua chơi là một cách tuyệt vời để giúp trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nó giúp chúng phát triển sự hiểu biết về thế giới và các giác quan của chúng thông qua những món đồ chơi hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *