Anime - Manga

Bungo Stray Dogs 4 tập. 38

Đây là nỗ lực tốt nhất của tôi trong việc cosplay Ranpo của hình đại diện của tôi. Tôi ước họ có chiếc mũ…

CÁC BẠN… CÁC BẠN! Tôi phải bắt đầu từ đâu và sau đó tôi sẽ đi đâu? Tôi rất ham chơi, tôi không biết phải làm gì với bản thân mình. Bài đăng này sẽ chỉ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Tôi đã có thể nói.

Nhân tiện, tôi viết bài đánh giá về tập phim của mình ngay sau khi xem tập phim dưới dạng tác phẩm hoàn chỉnh về dòng ý thức. Tôi không chắc liệu đây có phải là cách tốt nhất để tiến hành hay không nhưng thành thật mà nói, tôi không có thời gian để lên kế hoạch cho chúng. Vì vậy, bạn đang nhận được ấn tượng đầu tiên thuần túy chưa được lọc. Và trong trường hợp này có thể được tóm tắt là “Bóp Gwah“. Theo một cách tốt.

Ôi trời, thật nhiều suy nghĩ… tôi phải bắt đầu từ đâu đây. OK, hãy bắt đầu với OP. Ban nhạc Luck Life đã thực hiện hầu hết phần nhạc OP/ED cho Bungo Stray Dogs. Tôi phát hiện ra họ thông qua điều này và đã trở thành một người hâm mộ khá lớn. Về phần âm nhạc, tất cả chúng đều nằm trong số những OP và ED yêu thích của tôi. Tôi có một danh sách phát với tất cả chúng và tôi nghe nó thường xuyên. Tôi sẽ không nói dối, tôi đã khá thất vọng khi bài hát OP bắt đầu và tôi có thể nói ngay rằng đó không phải là cùng một ban nhạc. Âm nhạc mang tính chủ quan cao, tôi tình cờ thực sự thích Luck Life. Tuy nhiên, họ đã hát ED. CÓ !!!

Đối với tập phim.

Ngay cả khi đây là bài đăng đầu tiên của tôi mà bạn đang đọc, thì có lẽ bạn cũng nhận ra rằng tôi là một fan hâm mộ khá lớn của Bungo Stray Dogs. Tôi yêu thích anime đến nỗi tôi đã mua và đọc từng tập của manga. Tôi sẽ nhận được tập 22 vào ngày 17 tháng 1 khi nó ra mắt.

Nói chung, tôi thực sự thích anime hơn manga. Có như không có so sánh. Tuy nhiên, phần cuối cùng, phần mà tôi nghĩ chúng ta sẽ bắt đầu trong mùa này, cho đến nay là bộ truyện tranh yêu thích của tôi. Nó thực sự cạnh tranh với anime trong các phần. Như bạn có thể tưởng tượng, tôi đã bắt đầu tập phim với sự phấn khích. Điều đó biến thành sự nhầm lẫn khá nhanh.

Điều này hầu như không bình thường đối với tôi nhưng vẫn vậy, tại sao tôi không nhớ gì cả? Đó là khi tôi nhớ ra rằng Bungo Stray Dogs có xu hướng chuyển thể tiểu thuyết trong phần đầu tiên của mùa phim. Tôi thích điều này kể từ khi tôi chưa đọc tiểu thuyết. Và đó chính xác là những gì đang xảy ra ở đây. Chúng tôi đang xem phiên bản anime của Nguồn gốc chưa kể của văn phòng thám tử. Tôi đã không đọc phần tóm tắt để tránh tiết lộ nội dung nhưng chỉ tiêu đề thôi cũng đủ khiến tôi chuyển từ bối rối sang phấn khích và ngay sau đó là chóng mặt!

Tôi có nên nói về các sự kiện của tập phim? Tôi cảm thấy nếu ít nhất tôi không đề cập đến những gì xảy ra thì sẽ rất kỳ lạ nếu tôi đề cập đến trong các bài đánh giá sau này. Được rồi, chúng ta gặp một Fukuzawa trẻ hơn (tôi luôn vui khi gặp một Fukuzawa trẻ hơn) ngay sau một thời điểm khó khăn trong cuộc đời khi anh ấy quyết định làm vệ sĩ/người sửa chữa sói đơn độc. Tuy nhiên, anh tình cờ gặp Ranpo tuổi teen và mọi thứ bắt đầu bị đảo lộn. Nếu bạn biết Ranpo trưởng thành, bạn có thể tưởng tượng Ranpo tuổi thiếu niên rắc rối đến mức nào. Anh ấy có thể là nhân vật yêu thích của tôi.

Bungo Stray Dogs luôn là một chương trình đầy phong cách. Rốt cuộc, không phải xương không biết làm đẹp. Nhưng nó không chỉ là thiết kế, mà còn là hoạt hình. Cả việc Fukuzawa nhảy qua văn phòng để tránh các tài liệu bị phát tán, và sau đó là cảnh đánh nhau của anh ấy với Oda, thật tuyệt vời khi xem.

Bungo Stray Dogs chưa bao giờ là một thương hiệu phụ thuộc nhiều vào hoạt hình nhưng nó nên như vậy. Nó có một số cảnh chiến đấu và di chuyển thực sự ấn tượng mỗi mùa. Và chúng ta có thể thấy hai trong tập đầu tiên này. Chúng ta không may mắn sao?

Tôi cũng yêu Oda. Anh ấy là một trong những nghiên cứu về nhân vật đầu tiên của tôi. Và bạn hoàn toàn không thấy anh ấy trong manga. Tôi có lẽ nên đọc những cuốn tiểu thuyết một ngày nào đó!

Vì tập phim có sự tham gia của Ranpo, tất nhiên, phải có một bí ẩn để giải đáp. Hoặc thậm chí có thể là hai. Và vì có Ranpo ở đó nên mất khoảng 5 giây để giải quyết xong. Bạn biết vấn đề với việc viết các ký tự thiên tài phải không? Nó thực sự khó thực hiện nếu bạn không phải là một thiên tài. Và loại thiên tài cụ thể của nhân vật là trên hết. Đây là lý do tại sao các thám tử thiên tài hư cấu hoàn toàn tuyệt vời (và nói chung là được yêu mến) khi chúng được viết thực sự hay, và hoàn toàn đáng sợ trong bất kỳ trường hợp nào khác. Đã bao nhiêu lần bạn đọc một cách sắp đặt đầy mê hoặc cho một bí ẩn, chỉ để rồi hoàn toàn thất vọng trước giải pháp và/hoặc lý do cho nó? Nó xảy ra với tôi mọi lúc.

Một trong những lý do tôi thích Ranpo là anh ấy thường đưa ra những lời giải thích và giải pháp mà tôi thực sự thích. Tôi nghĩ bí mật nằm ở chỗ các cách giải câu đố cũng như nguyên nhân dẫn đến các suy luận của anh ấy thường rất đơn giản. Anh ấy hầu như không bao giờ đi vào những lời giải thích dài dòng phức tạp. SPOILERS CHO TẬP, bạn chưa xem cũng hãy xem đi, bạn đang làm gì ở đây!!! Ví dụ, anh ta nhìn thấy một người đàn ông trong nhà với chiếc áo khoác đang sắp xếp công phu một số lượng lớn tài liệu. Ngay lập tức anh ấy nghĩ rằng điều đó thật kỳ lạ, chiếc áo khoác không cần thiết trong nhà và thực sự sẽ cản trở việc phân loại này. Đây là hiện trường của một vụ giết người và gã này đang hành động siêu đáng ngờ, chắc chắn gã ta có liên quan gì đó. Đơn giản, hợp lý, có ý nghĩa hoàn hảo và tôi sẽ không bao giờ nhận thấy. Sau đó, vấn đề chỉ là xem liệu các mảnh còn lại có rơi vào đúng vị trí mà chúng đã làm hay không.

Khi tôi nói Ranpo là một thiên tài, anh ấy đặc biệt là một thiên tài trong việc quan sát và suy luận. Chẳng hạn, phán xét các tình huống để không khuyến khích một sát thủ được đào tạo thực hiện các vụ giết người tiếp theo, điều đó không có trong nhà xe của anh ta.

Cảnh này! Khung cảnh tại nhà hàng. Tôi thực sự rất thích cảnh này. Đối với một, đó chỉ là một khoảnh khắc cặp đôi thực sự vui vẻ và hài hước giữa Fukuzawa và Ranpo. Hai người này hầu như luôn tuyệt vời khi đi cùng nhau và thật đáng buồn là chúng tôi hiếm khi thấy họ chơi với nhau. Tuy nhiên, cảnh này cũng phản chiếu tuyệt vời cảnh nhà hàng trong tập đầu tiên của Bungo Stray Dogs.

Ngay sau khi Atsushi gặp Dazai và Doppo, họ mua cho cậu bữa trưa vì cậu bé tội nghiệp đang chết đói. Cũng giống như Ranpo, anh ấy ăn rất nhiều và rất đam mê đồ ăn của mình. Và cũng giống như Ranpo, anh ấy chọn một bữa ăn giống như súp được phục vụ trong bát và kết thúc với một bộ sưu tập lớn trên bàn.

Nó không phải là một sự tái tạo hoàn hảo từng cảnh quay nhưng nó là một sự hồi tưởng rõ ràng, Nó tạo ra sự đối xứng trong cả câu chuyện và hình ảnh. Chúng tôi đã xem cảnh này khi chương trình bắt đầu và chúng tôi đang xem một phiên bản khác của nó khi bắt đầu Cơ quan Thám tử Vũ trang. Đẹp!

Từ đó chúng ta chuyển sang bí ẩn thứ hai. Hoặc ít nhất là sự khởi đầu của nó. Ai đó đã đe dọa giết một nghệ sĩ biểu diễn. Thật ra, đó không phải là một lời đe dọa, mà là một lời cảnh báo…

Bây giờ tôi có thể nói về màu sắc không? Tôi đã muốn nói về màu sắc ngay từ đầu. Không phải là màu sắc tuyệt vời ???

Vì vậy, mọi thứ bắt đầu trong thang độ xám. Trên thực tế, không chính xác là thang độ xám, hãy gọi nó là thang độ xám+. Đối với bất kỳ ai đã theo dõi bộ phim, có thể thấy khá rõ ràng ngay từ cảnh đầu tiên rằng tập phim này lấy bối cảnh trong quá khứ so với cốt truyện hiện tại của bộ phim. Chủ yếu là vì Fukuzawa ngày nay có một con cá đối rực rỡ ngay lập tức phân biệt ông với Fukuzawa trong quá khứ. Sử dụng thang độ xám cho các đoạn hồi tưởng là ngôn ngữ điện ảnh khá chuẩn nhưng điều này lại gây lóa mắt!

Đầu tiên tôi gọi nó là thang độ xám+. Đó là bởi vì tập phim không chính xác ở thang độ xám. Bản thân thang độ xám, bao gồm cả các đường viền, được nhuốm màu tím hơn hoặc xanh lam hơn tùy thuộc vào ánh sáng trong một số cảnh nhất định. Hành động đầu tiên thực sự chủ yếu là quy mô màu tím. Mọi thứ bên ngoài và trong văn phòng với những cửa sổ lớn đầy nắng. Những căn phòng tối với những nguồn sáng duy nhất nơi Oda và ngôi sao lớn trong rạp có một màu xanh rõ rệt. Những cảnh mà chúng ta coi là ánh sáng trong nhà bình thường đều có màu xám. Điều đó đã khá tuyệt, nhưng cũng có ngoại lệ.

Các đoạn hồi tưởng trong tập phim có đầy đủ màu sắc. Theo một cách nào đó, bạn có thể coi chúng là hồi tưởng trong hồi tưởng. Vì lý do nào đó, tôi đặc biệt thích cảm giác này. Tôi không thể giải thích tại sao nhưng nó giống như một sự lật đổ.

Thứ hai, có những nét chấm phá về màu sắc xuyên suốt. Máu luôn đỏ. Một màu đỏ không bão hòa nhưng vẫn có màu đỏ rõ ràng. Một lần nữa đó là một chút cổ điển. Oda cũng rất da màu so với những người khác. Tôi cung không chăc tại sao. Tôi có thể giải thích về đôi mắt của anh ấy vì các cảnh của anh ấy chủ yếu có màu xanh lam nhưng tóc của anh ấy cũng có một chút sặc sỡ. Cái cuối cùng là cái tôi thích nhất vì nó rất tinh tế. Đôi mắt của Fukuzawa bình thường. Fukuzawa có đôi mắt màu xanh thép trông khá xám. Nó có thể không rõ ràng trong ảnh chụp màn hình, tuy nhiên, trong mỗi cảnh, bạn có thể thấy một chút màu xanh dịu mát đó. Nó luôn ở đó trong toàn bộ tập phim. Đôi mắt xanh sáng chói đặc trưng của Ranpo có màu xám hoàn toàn nhưng Fukuzawa thì không. Tôi không chắc liệu nó có ý nghĩa gì không nhưng đàn ông thì nó rất phong cách.

Tôi đã lan man đủ chưa? Có lẽ là quá nhiều nếu chúng ta trung thực. Tôi hứa sẽ giữ cho các đánh giá trong tương lai hợp lý hơn. Lời hứa là một từ mạnh mẽ. Tôi sẽ cố gắng mặc dù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *