Anime - Manga

Automata sẽ có một cốt truyện hoàn toàn mới

Theo xác nhận của chính người tạo ra Nier: Automata, phiên bản anime có một cốt truyện hoàn toàn mới nhằm tạo ra sự khác biệt so với nguyên tác.

Nier: Automata có lẽ không phải là cái tên xa lạ với nhiều game thủ. Nó là một trò chơi nhập vai hành động được phát triển bởi Platinum Games và được xuất bản bởi Square cho PlayStation 4 và Microsoft. Trò chơi được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2017 và trên toàn thế giới vào tháng tiếp theo. NieR: Automata là phần tiếp theo của trò chơi NieR, một phần phụ của series Drakengard. Lấy bối cảnh giữa cuộc chiến giữa các phe phái máy móc, được tạo ra bởi những kẻ xâm lược ngoài hành tinh và tàn dư của loài người. Câu chuyện về cuộc chiến của một Android chiến đấu có biệt danh là 2B với người bạn đồng hành của cô ấy – 9S, và một người đào tẩu nguyên mẫu. Trò chơi kết hợp yếu tố nhập vai với hành động chiến đấu và nhiều kiểu chơi khác tương tự như NieR.

Khi phát hành, Nier: Automata đã được giới phê bình đánh giá cao, với các nhà phê bình ca ngợi cách kể chuyện, mô tả nhân vật, chiều sâu chủ đề, thiết kế âm nhạc, hệ thống chiến đấu và cung cấp thông tin. các thể loại trò chơi khác nhau, cũng như việc sử dụng các đoạn cắt cảnh để truyền tải cốt truyện. Và mới đây thông tin tựa game đình đám Square được chuyển thể thành anime đã khiến nhiều khán giả vô cùng thích thú.

Phiên bản anime của Nier: Automata sẽ có cốt truyện hoàn toàn mới

Phiên bản anime của Nier: Automata sẽ có cốt truyện hoàn toàn mới

Theo đó, anime NieR: Automata dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau và các fan của tựa game gốc luôn tự hỏi liệu cốt truyện của anime có thay đổi nhiều so với nguyên tác hay không. Mới đây, tác giả của trò chơi, Yoko Taro, đã tiết lộ trong một phân đoạn đặc biệt tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 vào cuối tuần trước rằng anime NieR: Automata (tên chính thức là NieR: Automata Ver1.1a) sẽ có một câu chuyện mới, lý do để giải thích điều này là anh ấy cho rằng việc “sao chép” y hệt câu chuyện của game sẽ không tạo nên một tác phẩm thú vị cho một bộ anime. Trên thực tế, đó là lý do tại sao anime có một tiêu đề khá kỳ quặc với việc bổ sung Ver1.1a (rất có thể ngụ ý rằng câu chuyện được kể trong anime sẽ là một phiên bản khác của bản gốc). .

Như Yoko Taro đã giải thích về quá trình lên kế hoạch cho anime: “Tiêu đề anime được đánh dấu là ‘Ver1.1a’ là vì ‘NieR: Automata’ là một câu chuyện được làm để trở thành một trò chơi, việc sao chép nó sẽ không tạo nên một anime thú vị và hấp dẫn. Vì vậy, tôi nảy ra ý tưởng thay đổi mọi thứ, kể cả cốt truyện ”. Tuy nhiên, đạo diễn Ryoji Masuyama của anime không muốn những thay đổi này xảy ra chỉ để làm hài lòng người hâm mộ của trò chơi gốc, và việc giữ nguyên cốt truyện cũng là điều mà nhiều nhân viên mong muốn.

Câu chuyện được kể trong anime Nier: Automata sẽ khác với phiên bản game

Yoko Taro cũng tiết lộ rằng họ đã có một cuộc tranh luận nội bộ để thảo luận về vấn đề này, “Tác giả của trò chơi đang cố gắng thay đổi câu chuyện ban đầu, và các nhân viên anime lại ngăn nó lại… Một cuộc tranh cãi như vậy cứ lặp đi lặp lại trong một thời gian dài.“. Tuy nhiên, có vẻ như cuộc tranh luận đã đến hồi kết và cái tên NieR: Automata Ver1.1a cũng nói lên chiến thắng của Yoko Taro cũng như báo trước một NieR: Automata với cốt truyện hoàn toàn mới.

>>> Xem Thêm: Thông tin về thời gian phát sóng của Jujutsu Kaisen ss2 được công bố

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *