Anime - Manga

Anime yêu thích tôi đã xem vào năm 2022 (chúng có thể đã ra mắt từ nhiều năm trước)

Xin lỗi về việc đặt cái này ở đây các bạn. Có một trang web mới đã ăn cắp tất cả nội dung của tôi (và nội dung từ rất nhiều blogger tuyệt vời khác) được gọi là Anime Sensai. Họ thực sự hút. Nhưng tôi cho rằng mình cũng có thể tận dụng cơ hội này để quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn thực sự bắt gặp bài đăng này trên Anime Sensai, xin hãy biết rằng 1 – họ không viết nó và 2 – mặc dù bot của họ đang làm khá tốt việc đánh cắp các bài đăng từ khắp nơi ngay khi chúng được xuất bản, nhưng chúng không’ dường như tôi đã làm rất tốt trong việc nâng cấp tất cả các ảnh chụp màn hình tuyệt vời mà tôi đã thu thập hoặc tất cả các tài liệu bổ sung mà các blogger đưa vào nội dung của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo truy cập liên kết nguồn mà bạn nhìn thấy ở đầu bài đăng và đối với liên kết này, chỉ cần truy cập blog của tôi: Tôi Uống Rượu và Xem Anime. Tôi đăng bài hàng ngày và thực sự có những độc giả tuyệt vời để tương tác. Tôi sẽ không đăng đoạn này lên trên các bài đăng của tôi trong một thời gian ngắn. Tôi hy vọng nó không làm phiền các bạn quá nhiều.

Một trong số ít truyền thống tôi có trên trang web này là nhìn lại những bộ anime tôi đã xem trong năm qua hàng năm. Lúc đầu, tôi nghĩ đó chỉ là một bài viết thú vị để viết và là cơ hội để nêu bật suy nghĩ của các blogger đồng nghiệp của tôi về các chương trình mà tôi yêu thích. Nhưng sau một thời gian, nó trở thành một thứ gì đó hơn thế nữa.

Hãy nhìn tôi làm cho nó nghe có vẻ hoành tráng và nhiều thứ! Đây là những bài viết trong quá khứ bằng cách này:

Ý tôi chỉ là tôi thấy bài đăng này có tác dụng chữa bệnh một cách kỳ quặc. Nó khiến tôi nhớ lại tất cả niềm vui khi xem anime và cách mà phương tiện này vẫn nói với tôi sau ngần ấy năm. Nó khiến tôi rất phấn khích về một năm nữa tràn ngập những chương trình tuyệt vời!

Tôi trộn lẫn thời gian xem anime của mình bằng cách theo dõi cả hai chương trình theo mùa vừa phát sóng và say sưa với một số tác phẩm kinh điển (và không quá kinh điển), vì vậy chỉ vì tôi đã xem một thứ gì đó trong 12 tháng qua, không có nghĩa là nó đã phát sóng trong năm nay.

Tôi đã tạo ra một vết lõm khá lớn trong bộ anime kinh điển mà tôi đã muốn xem trong nhiều năm nên ngày càng ít những danh hiệu hầu tước mà mọi người nhận ra nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn tìm thấy những viên ngọc nhỏ đã lọt vào tầm ngắm của mình. Đây là những gì tôi thích vào năm 2022.

Tôi đã đọc và yêu thích manga nên tôi biết Thời kỳ Bleu có khả năng lọt vào danh sách này nhưng tôi hơi sợ khi xem anime. Có một lỗ hổng trong câu chuyện này chắc chắn có thể bị mất vào tay kẻ xấu.

Không phải vậy.

Nếu bất cứ điều gì, anime nâng cao cảm xúc của manga. Tôi nhớ đã nhìn Yatora trải qua một chút hồi hộp trong kỳ thi và tôi đã chết ngạt. Tôi đã đọc những cảnh này trước đây nhưng chúng còn gây ấn tượng mạnh hơn ở dạng anime. Đây là một chương trình đã thực sự tôn vinh và nâng tầm tài liệu nguồn trong khi vẫn rất trung thực. Tôi vẫn đang đọc manga, và vẫn thích nó.

Đây là những gì một số blogger đồng nghiệp của tôi nghĩ về Thời kỳ Xanh:

Không giống như Thời kỳ Xanh lam, tôi hoàn toàn mù quáng khi chọn Người giữ trẻ ở trường. Trên giấy tờ, đây hoàn toàn không phải là kiểu chương trình của tôi. Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của các nhân vật trẻ con (tôi thì không nhưng 2022 đã làm gì đó) và mặc dù tôi thích những câu chuyện ngọt ngào, nhưng chúng có thể nhanh chóng trở nên quá ngọt ngào đối với tôi. Khi xem qua phần tóm tắt của School Babysitters và tôi đã nghĩ mình nên bỏ qua nó.

Nhưng tôi vẫn xem nó. Và tôi vui vì tôi đã làm. Tôi khá chắc chắn rằng sự ngạc nhiên về mức độ thích thú của tôi đã tạo ra ấn tượng tốt hơn và lâu dài hơn trong tâm trí tôi nhưng chúng ta đang ở đây. Gần một năm đã trôi qua và tôi vẫn không có gì ngoài những kỷ niệm đẹp về chương trình. (Bởi vì tôi đã chôn một cái thực sự đáng sợ)

Tôi cũng đang định nhặt manga. Nó quá dễ thương để bỏ qua. Mặc dù không có diễn viên lồng tiếng của Kotaro, chắc chắn sẽ có một sự mất mát.

Nhưng đừng hiểu ý tôi:

Tôi đoán tôi đã nói dối khi nói rằng tôi không còn bất kỳ tác phẩm kinh điển lớn nào nữa. Có lẽ chỉ là Den-noh Coil không nằm trong tầm ngắm của tôi trước khi tôi xem nó theo cách của các chương trình như FMA. Và xem nó là một trải nghiệm hỗn hợp đối với tôi. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi rất thích nó, nhưng có một khía cạnh đau đớn trong câu chuyện này. Tôi đã khóc hơn một lần. Tiếng khóc buồn, không phải tiếng khóc hạnh phúc mà tôi vẫn làm mọi lúc.

Vì vậy, khi tôi xem lại chương trình, tôi cũng để một số nỗi đau đó thấm vào bài đăng của mình. Và tôi nghĩ điều đó là công bằng. Điều đó thực sự đại diện cho trải nghiệm của tôi với Den-noh Coil. Nhưng vấn đề là, thời gian chữa lành mọi vết thương.

Tôi thấy mình đã nghĩ lại khá nhiều về Den-noh Coil và điều tôi nhớ không phải là đôi khi nó khiến tôi buồn như thế nào. Tôi nhớ phong cách hoạt hình và nghệ thuật mà tôi yêu thích. Tôi nhớ những khái niệm khoa học viễn tưởng thú vị mà nó mang lại. Và tôi nhớ những khoảnh khắc sâu sắc đến tàn khốc khiến tôi cảm thấy buồn và vui cùng một lúc. Tôi luôn nghĩ rằng đó là một buổi biểu diễn hay và sau gần một năm nhìn lại, tôi nghĩ rằng tôi đã sẵn sàng để nói rằng đó là một buổi biểu diễn tuyệt vời.

Tôi đã mô tả Link Click là anime Bước nhảy lượng tử. Và bạn biết không, tôi yêu Bước nhảy lượng tử. Tôi thực sự không nhớ nhiều về chương trình nhưng tôi biết một sự thật là tôi yêu thích nó. Cho đến ngày nay, bất cứ thứ gì có yếu tố du hành thời gian sẽ ngay lập tức nhận được thêm điểm từ tôi và tôi nghĩ nó đã bắt đầu với Bước nhảy lượng tử. (Quay lại Tương lai đã củng cố nó)

Tôi thấy rằng tôi rất thích hoạt hình Trung Quốc. Có hai mục trong năm nay và tôi cũng đã có một số trong quá khứ. Tôi không biết mình đã may mắn hay đơn giản là tôi có duyên với tiểu thuyết Trung Quốc. Trong mọi trường hợp, tôi không thể rời mắt khỏi Nhấp vào liên kết và nếu các dịch vụ phát trực tuyến mà tôi có quyền truy cập không chọn phần thứ hai, tôi sẽ trả tiền cho một phần bổ sung. Tôi nghĩ rằng chương trình là giá trị nó!

Ok, vì vậy kết thúc trở nên kỳ lạ và gây chia rẽ giữa những người hâm mộ. Nhưng cho đến lúc đó, khó có thể phủ nhận rằng Bảng xếp hạng các vị vua đã mang đến một thứ gì đó hoàn toàn mới mẻ và khó tìm thấy trong anime. Đó là một câu chuyện cổ tích cổ điển với sự nhạy cảm hiện đại. Nó vừa khắc nghiệt vừa mềm mại cùng một lúc. Nó vặn vẹo đạo đức của nó theo những cách khiến bạn khó biết ai là bạn và ai là thù chỉ để bạn bị vây quanh bởi bạn bè. Chúng ta đã quá quen thuộc với Top 10 sự phản bội vĩ đại nhất trong anime nhưng Bảng xếp hạng các vị vua đã đảo ngược điều đó. Ngược lại với sự phản bội là gì? Khi ai đó tốt bụng một cách bất ngờ?

Tôi không thể giải thích rõ ràng điều gì khiến Xếp hạng các vị vua trở thành một chương trình tuyệt vời. Đó là một cái gì đó bạn phải nhìn thấy cho chính mình. Và nếu bạn đọc bài đánh giá của tôi, bạn sẽ biết tôi cũng đã cố gắng giải thích nó ở đó. Và để ghi lại, phần kết không làm giảm tình yêu của tôi đối với phần còn lại của chương trình.

Vì đây là một chương trình mới nên việc tìm kiếm các bài đăng dễ dàng hơn:

Đây là những gì tôi đã viết về phần đầu tiên của Nghiên cứu điển hình về Vanitas trong bài đăng yêu thích của tôi năm 2021: nó ngớ ngẩn, đôi khi ngớ ngẩn một cách nghiêm túc một cách đáng ngạc nhiên và không ngừng thú vị khi xem. Tôi không nghĩ rằng một bộ phim dài tập về ma cà rồng lại thú vị như vậy nhưng thực tế là vậy. Phần thứ hai thậm chí còn tốt hơn nếu bạn hỏi tôi. Đó thực sự là một cuộc gọi khó khăn, tất cả Vanitas đều thực sự thú vị. Nếu bạn thích những câu chuyện về ma cà rồng theo phong cách gothic với thiết kế đẹp mắt và hoạt hình lộng lẫy, tất cả đều kết hợp với một chút hài hước châm biếm và cảm giác vui nhộn tinh quái, bạn nên xem Vanitas. Đó là một thời gian tốt!

Thật không may, bộ truyện tranh đang bị gián đoạn và chúng tôi có thể sẽ không nhận được bất kỳ chương trình nào nữa trong một thời gian rất dài, điều đó khiến tôi rất buồn. Nhưng hãy trân trọng những gì chúng ta đang có! Tôi cũng có một chiếc quần ngắn có khuôn mặt của Murr trên đó và tất cả những ai nhìn thấy tôi mặc nó đều nhận xét rằng Murr thật ngầu. Hầu hết họ không xem phim hoạt hình. Giá như họ biết họ đúng như thế nào. Murr là CON DÊ.

Ôi trời, tôi chưa chuẩn bị cho Kotaro Lives Alone. Tôi nghĩ không ai có thể chuẩn bị cho tôi về Kotaro Lives Alone. Đó là một thể loại anime quỷ quyệt theo cách riêng của nó. Tôi đã sẵn sàng cho một lát cắt nhỏ của cuộc sống ngớ ngẩn thoải mái với một đứa trẻ dễ thương được ném vào rất tốt và trước khi tôi biết điều đó, tôi đã bị tàn phá về mặt cảm xúc. Theo một cách tốt. Có cách nào tốt để bị tàn phá về mặt cảm xúc không?

Đó là một câu hỏi mẹo. Có và Kotaro Lives Alone đã chứng minh điều đó. Một cuộc khám phá có suy nghĩ sai lầm về chấn thương và mất mát, được đóng khung trong niềm hy vọng và niềm tin cho nhân loại. Đó là một chương trình khiến tôi đánh giá cao cả những điều tốt nhất và tồi tệ nhất mà cuộc sống mang lại.

Kotaro chắc chắn không còn cô đơn nữa…

Tôi sẽ không nói dối, khi tôi xem qua hồ sơ aniList của chính mình, tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng tôi đã xem phần đầu tiên của The Daily Life of the Immortal King vào năm 2022. Tôi cũng đã xem phần thứ hai. Phần thứ ba đang được phát sóng khi tôi viết bài này và tôi nóng lòng muốn xem nó. Tôi yêu chương trình này.

Tôi không sử dụng từ romp đủ. Phải thừa nhận rằng, tôi không hoàn toàn chắc chắn ý nghĩa của nó. Bất chấp điều đó, tôi cảm thấy rất tự tin khi nói rằng Cuộc sống hàng ngày của Vị vua bất tử là một cuộc dạo chơi thú vị. Tôi hy vọng nhiều mùa giải nữa đang ở phía trước.

GIÁO VIÊN x GIA ĐÌNH

Tôi đã chờ đợi bản chuyển thể Spy x Family hơn một năm. Đây là một câu chuyện nhỏ dành cho bạn. Bất cứ khi nào tôi biết bất cứ ai thích manga và họ nhờ tôi giới thiệu hoặc tôi phải tặng quà cho họ, tôi sẽ đến ngay Spy x Family. Tôi đã mua tập 1 khoảng 6 lần trước khi bản chuyển thể ra mắt. Và cho đến nay, tất cả những người mà tôi đã giới thiệu nó đã tiếp tục sử dụng mọi thứ có sẵn. Đó là tỷ lệ thành công 100%. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trước đây hoặc kể từ đó.

Như vậy, khi anime được công bố, nó có một số đôi giày khổng lồ để lấp đầy. Tôi tự hỏi liệu có thể sống theo sự cường điệu mà tôi đã tạo ra trong đầu mình hay không. Đó là, nó đã làm và nó thổi bay tôi. Tôi muốn xem chương trình này mãi mãi!

Tôi đang viết điều này trước khi mùa đầu tiên kết thúc nhưng tôi chắc chắn rằng có rất nhiều bài đánh giá về tập và các bài đánh giá về loạt phim sắp tới!

Chainsaw Man – Đề cập đáng trân trọng

Tại sao Chainsaw Man được vinh danh? Đó là bởi vì mùa giải chưa kết thúc khi tôi viết bài này. Họ vẫn có thể làm hỏng nó. Đó là cơ hội ngàn năm có một nhưng tôi thích sống trong một thế giới không gì là không thể.

Giống như Spy x Family, Chainsaw Man là bản chuyển thể mà tôi đã đọc và yêu thích tài liệu nguồn. Nhưng Where Spy x Family là một bản chuyển thể trung thực đáng yêu có thêm những khoảnh khắc nhỏ đây đó để thực sự làm tròn câu chuyện. Đối với tôi, bản chuyển thể Chainsaw Man thay đổi một chất lượng không thể tả được trong cốt lõi của câu chuyện. Và mặc dù tôi vẫn không thể nói cho bạn biết liệu đó có thực sự là một cải tiến hay không, nhưng nó rất hấp dẫn và đáng để bạn tự mình trải nghiệm cả hai lần lặp lại.

Chainsaw Man có thể là một công việc đầy thách thức nếu bạn để nó như vậy. Nhưng nó cũng có thể là niềm vui không cần suy nghĩ nếu đó là mục đích của bạn. Làm thế nào tôi có thể gọi đó là bất cứ điều gì nhưng rực rỡ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *