Anime - Manga

Anime thể thao về bóng rổ

Người viết: Xuân Cường

Cho đến nay Slam Dunk vẫn là một cái gì đó rất khác biệt trong thể loại Anime thể thao.

Có thể nói, anime thể thao Là một trong những thể loại được người hâm mộ vô cùng đam mê. Mặc dù đã có rất nhiều môn thể thao được đưa vào các câu chuyện anime thú vị, nhưng có lẽ anime về chủ đề bóng rổ là bộ phim có nhiều nhất.

Dưới đây là 8 anime hay nhất về bóng rổ:

Anime thể thao

1. Slam Dunk

Nhân vật chính của phim là anh chàng có mái tóc đỏ nổi bật Hanamichi Sakuragi. Sakuragi có tính cách kiêu ngạo nên luôn tự cho mình là người có quyền hống hách. Nhưng từ khi chơi bóng rổ, anh đã hoàn toàn thay đổi nhờ tình yêu với môn thể thao này.

Chính cốt truyện và ý nghĩa của môn bóng rổ đã khiến Slam Dunk trở thành một anime cực kỳ đáng nhớ và đáng xem trong phân khúc anime thể thao.

2. Basquash

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những bộ anime bóng rổ giống nhau, Basquash có thể là một lựa chọn thay thế. Trong anime này, bạn sẽ được làm quen với những con robot chơi bóng rổ và rê bóng nhờ tích hợp các yếu tố khoa học viễn tưởng.

Phim có cái nhìn toàn cảnh về hành tinh Earth Dask – bản sao của Trái đất trong tương lai. Trên hành tinh này, mọi người chơi một môn thể thao tên là BFB – Bigfoot Basketball. Bộ môn này đòi hỏi người phải biết tinh chỉnh và điều khiển những cỗ máy siêu khủng để có thể chơi bóng ở một sân vận động lớn không kém.

Phim hoạt hình thể thao

3. Ro-Kyu-Bu!

Phim hoạt hình thể thao Câu chuyện này kể về câu chuyện của Hasegawa Subaru và hậu cung của anh ta. Hasegawa Subaru được dì Takamura Mihoshi, cũng là một giáo viên tiểu học, giới thiệu làm huấn luyện viên bóng rổ của câu lạc bộ.

Cứ tưởng huấn luyện nữ sinh tiểu học là chuyện đơn giản, nhưng ai ngờ trẻ con bây giờ lớn nhanh như vậy, còn nghĩ ra đủ trò hài hước mà anh không thể lường trước được. Nhưng cuối cùng, anh ấy đã quyết định làm huấn luyện viên đội bóng rổ nữ đó.

Hoạt hình anime thể thao

4. Dash Kappei

Dash Kappei là một hoạt hình anime thể thao old school được phát sóng vào những năm 80. Câu chuyện kể về Kappei Sakamoto, một nam sinh trung học có khả năng chơi bóng rổ phi thường và nhanh chóng trở thành cầu thủ giỏi nhất nhờ kỹ năng bất chấp chiều cao của mình. đạt 1m.

5. Buzzer Beater

Nếu việc nhìn thấy con robot bóng rổ trong anime Basquash là chưa đủ ngớ ngẩn, thì anime Buzzer Beater sẽ khiến bạn kinh ngạc hơn nữa. Vì chỉ ở đây bạn mới có thể xem trận bóng rổ giữa con người và người ngoài hành tinh.

Anime the thao

6. Các chàng trai thân mến

Như hầu hết anime the thao Một môn bóng rổ khác, Dear Boys kể về câu chuyện của một cầu thủ bóng rổ trường trung học Aikawa Kazuhiko, một học sinh chuyển trường và tham gia đội bóng rổ.

Thật không may, đội bóng rổ không có niềm đam mê và hứng thú để đạt được những chiến thắng khác nhau. Đây là nơi câu chuyện bắt đầu về cách Aikaza Kazuhiko đã giúp đội bóng rổ trường anh thay đổi điều đó.

Phim hoạt hình anime thể thao

7. I’LL / CKBC

Tôi sẽ CCBC là bộ phim hoạt hình xoay quanh những cầu thủ bóng rổ trẻ tuổi và tài năng nhưng cái bóng của thế hệ trước quá lớn khiến họ trở nên áp lực trong mỗi trận đấu.

Bóng rổ trong anime

8. Kuroko no Basket

Câu chuyện kể về một nhóm cầu thủ bóng rổ huyền thoại được coi là thế hệ ma thuật của Nhật Bản thời bấy giờ. Họ sở hữu rất nhiều khả năng đặc biệt như tàng hình trên sa trường, bắt chước kỹ năng của người khác hay thậm chí là đánh bách phát bách trúng.

Đây cũng là một bộ bóng rổ anime Cái hay nhất mà Boomanga chưa từng thấy, từ đồ họa đến âm thanh cho đến kỹ năng đều rất “hot” cùng với khả năng vào “vùng” cảnh giới siêu việt của các cao thủ thể thao. Với 8 bộ anime thể thao kể trên, Boomanga được đánh giá là mang lại nhiều mới mẻ và nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.

Xem thêm những bộ anime 2022 hay không thể bỏ qua ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *