Anime - Manga

Anime Blue Lock được tăng cường mà anime thể thao không có được

Phim ra rạp vào mùa thu năm 2022 Khóa màu xanh Nghe có vẻ giống như một anime thể thao thông thường khác, nhưng sự cường điệu của nó đã tạo ra tiếng vang. Dựa trên một bộ truyện tranh thành công, loạt phim hoạt hình bóng đá được người xem rất mong đợi – và nó thậm chí có thể phát triển nhờ các môn thể thao ngoài đời thực.

Ra mắt sau khoảng 1 tháng, Blue Lock sẽ công chiếu trong khi chỉ còn vài tuần nữa là đến World Cup 2022 dành cho nam. Sự kết hợp thể thao này có thể làm cho Blue Lock trở thành một sự kiện phát triển hơn nhiều, nâng cao kỳ vọng và sự cường điệu của nó. Tất nhiên, World Cup cũng có thể làm giảm thành công của nhượng quyền thương mại, biến thứ đáng lẽ phải là “quảng cáo miễn phí” thành một trò chơi xấu.

Anime bóng đá Blue Lock ra mắt ngay trước World Cup

tiền đạo số 1 trong anime

Được phát hành vào năm 2018, Blue Lock là một series thể thao khá độc đáo. Cốt truyện của nó thực sự liên quan đến FIFA World Cup, với việc Nhật Bản phải hứng chịu một thất bại đáng buồn. Đáp lại, đội tuyển quốc gia đã thuê Ego Jinpachi tham gia vào chế độ huấn luyện Blue Lock, nhằm mục đích tạo ra một tiền đạo bóng đá bất khả chiến bại. Những người không vượt qua được sẽ không bao giờ có thể chơi bóng chuyên nghiệp cho Nhật Bản, đồng nghĩa với việc 300 vận động viên được chọn tham gia Blue Lock sẽ bị cắt rất nhiều vào cuối giải. Những điểm đặc biệt này và giai điệu của bộ truyện nói chung vượt trội hơn nhiều so với nhiều anime / manga thể thao, đó có lẽ là lý do tại sao nó trở nên nổi tiếng đến vậy.

Anime cho Blue Lock đang được sản xuất bởi Eight Bit, với bộ phim sẽ khởi chiếu tại Bắc Mỹ vào ngày 8 tháng 10 năm 2022. Đây là hơn một tháng trước khi diễn ra World Cup ngoài đời thực, sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 11. Vì Blue Lock là anime bóng đá liên quan trực tiếp đến World Cup nên chắc chắn có sự trùng lặp về lượng người xem giữa hai bộ phim. Đó là trường hợp đặc biệt vì bóng đá rất phổ biến trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Nhật Bản. Điều này có thể nâng cao hơn nữa xếp hạng cho Blue Lock – nhưng nó cũng có thể làm ngưng trệ lượt xem của loạt phim bằng cách làm gián đoạn nó với “giao dịch thực sự”.

Phát sóng World Cup có thể giúp hoặc giảm xếp hạng cho Blue Lock

anime Blue Lock

Rất nhiều người hâm mộ anime mong chờ Blue Lock có khả năng cũng là người hâm mộ bóng đá, có nghĩa là họ cũng sẽ hào hứng với World Cup. Ngay cả những ai chưa đọc truyện tranh của bộ truyện cũng có thể mong đợi chuyển thể thành anime, xem Blue Lock như một loại “tiền truyện” hoặc một mối quan hệ đối tác không chính thức với điền kinh trong thế giới thực. Điều này có thể tăng xếp hạng hơn nữa khi loạt phim bắt đầu xen kẽ với giải đấu bóng đá thực tế. Đồng thời, FIFA World Cup có thể đánh cắp một số ánh sáng từ việc phát sóng Blue Lock.

Như đã đề cập, có thể có một số trùng lặp giữa những người muốn xem Blue Lock và những người muốn làm điều tương tự cho World Cup. Xem nó sau khi nó xảy ra có lẽ sẽ được ưu tiên hơn, để bắt kịp Blue Lock trên cơ sở. Rốt cuộc, lịch phát sóng của họ cũng có thể sẽ giao nhau, điều này có thể khiến bản chuyển thể manga gặp bất lợi rõ rệt. Dù quả bóng lăn theo cách nào, Blue Lock vẫn ở trong một tình huống độc nhất vô nhị đối với một anime thể thao, với sự cổ vũ cho các nhân vật có thể bị người chơi chế ngự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *