Anime - Manga

Ấn Tượng Đầu Tiên – Tsurune: Tsunagari no Issha

Merha.

OP: “℃/Shirushi [Tsurune-ban]” (℃ / Shirushi[Tsurune Edition]) của Luck Life

Một điều tôi sẽ nói cho của tsurune buổi ra mắt thứ hai, mặc dù nó thực sự nói về Kyoto Animation. Hiếm khi anime khiến tôi xúc động chỉ bằng hình ảnh, nhưng điều đó chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc ở đây. Không còn nghi ngờ gì nữa, một phần lớn trong số đó là thực tế tô màu cho nhận thức cảm xúc. Những gì đã xảy ra không bao giờ có thể bị lãng quên – đó là vết thương sẽ (và sẽ) không bao giờ lành đối với người hâm mộ anime. Thật dễ dàng để xúc động vì biết ơn rằng những bộ anime như thế này vẫn có thể đến từ KyoAni – rằng họ đã sống sót sau cơn ác mộng cuối cùng và trở lại bình thường một cách tốt nhất có thể. Nhưng một phần của nó cũng chỉ là nó trông rất đẹp.

Tôi chắc chắn có vấn đề với Kyoto Animation. Thành thật mà nói, tôi hiếm khi kết nối về mặt cảm xúc hoặc trí tuệ với tài liệu của họ (ngoài hình ảnh). Nhưng tôi rất vui vì chúng tồn tại. Họ không chỉ tạo ra hoạt hình cực kỳ đẹp mắt mà bất kỳ người yêu thích phương tiện nào cũng có thể đánh giá cao, họ còn đại diện cho một trong số ít hãng phim làm tốt hơn mô hình lao động của công ty da đen thông thường. Đừng nhầm lẫn, họ phải trả phí cho Ác quỷ để biến những điều đó thành có thể – chủ yếu là sản xuất tài liệu không có tham vọng sáng tạo vì nó cho phép họ sở hữu toàn bộ quá trình sản xuất và bỏ qua hệ thống ủy ban sản xuất và vô số con đỉa của nó. Nhưng anime là một nơi tốt hơn với KyoAni trong đó.

Vì vậy, nơi nào tsurune phù hợp trong? Nếu tôi trung thực, đây không phải là một phần tài liệu tuyệt vời. Đó là một trong những tài sản LN được sản xuất vì nó đủ bí ẩn để Kyoto Animation sở hữu nó trong kho, và đóng thùng. Trên thực tế, tôi đã bỏ dở mùa đầu tiên trong một thời gian dài. Nhưng tôi đã quay lại với nó – điều mà tôi rất hiếm khi làm và chưa bao giờ với một sê-ri KyoAni. Vì vậy, phải có một lý do, và có. Có một sự nghiêm túc nhất định và cảm xúc trung thực để tsurune điều đó nâng tầm bài viết có phần dành cho người đi bộ. Và thậm chí theo tiêu chuẩn của họ, đây có vẻ là chất liệu mà hãng phim đam mê (mặc dù nó tương đối thiếu thành công về mặt thương mại). Sau đó hyoka, tsurune có thể là tác phẩm nghệ thuật và hoạt hình đẹp nhất mà họ từng thực hiện.

Tôi nghĩ cả điểm mạnh và điểm yếu của tsurune nổi bật trong tập này. Là một loạt trường học, nó thiếu tia lửa. Bộ phim hài hiếm khi thực sự hiệu quả, các cô gái chỉ là phần phụ, và những chuyện vặt vãnh của cuộc sống học đường dường như chỉ có vậy. Nhưng một khi nó rời khỏi khuôn viên trường và hướng đến Yata Jinja, mọi thứ sẽ tăng cấp. Trước hết, Masa-san là một nhân vật tuyệt vời. Và sự tương tác của anh ấy với các cậu bé – đặc biệt là Minato – rất quan trọng và tự nhiên theo cách mà những thứ ở trường không có. Những cảnh đền thờ đó dường như cũng là nơi mà các nhân viên thực sự thể hiện.

Cốt truyện khôn ngoan, rõ ràng chúng ta bắt đầu với Minato ở một vị trí tốt hơn nhiều so với khi bắt đầu mùa giải đầu tiên. Bây giờ, câu chuyện là tất cả về mối quan hệ của anh ấy với những người khác – và kyuudou là trung tâm của điều đó như thế nào. Về lý do tại sao anh ấy yêu thích bắn cung – và tại sao những người khác cũng yêu thích nó. Tất nhiên, các đội tuyển quốc gia sẽ diễn ra – nhưng trước đó, một giải đấu khu vực sẽ có sự góp mặt của đối thủ cũ Kirisaki và Shuu, tri kỷ của Minato. Và vì được miễn trừ đặc biệt (thuận tiện), người chiến thắng (Kirisaki, chắc chắn) sẽ nhận được lời mời đến các công dân quốc gia. Về những diễn biến mới, anh chàng này, Nikaidou (ever-17 Fukuyama Jun) dường như là người cố gắng phá hỏng lễ hội tình yêu giữa Shuu và Minato.

Sau khi tôi viết gần hết bài đăng này, tôi quay lại và xem một vài mục cuối cùng của mình trên S1 (gần 4 năm trước). Tôi không ngạc nhiên khi điều khiến tôi ấn tượng bây giờ lại khiến tôi ấn tượng – bản chất Jekyll và Hyde của bộ truyện dựa trên trọng tâm của nó. Ngoài ra, quan điểm cho rằng ngay cả khi nó nói chung là tầm thường, nếu một bộ truyện có điều gì đó đặc biệt đối với nó, thì nó không đáng chú ý. Và tsurune có hai – đầu tiên là hình ảnh, rõ ràng. Và thứ hai, mối quan hệ giữa Minato và Masa. Điều đó làm cho những thứ khác có thể chịu đựng được (dù sao thì hầu hết thời gian). Và nội dung về kyuudou cũng rất thú vị – tất cả những hình ảnh về mặt trăng và yagoe. tsurune chắc chắn có những hạn chế của nó, nhưng nó cũng có những yếu tố cho phép nó vượt lên trên chúng. Giống như studio của nó, tôi rất vui vì nó tồn tại.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *