Anime - Manga

Ấn tượng đầu tiên – Revenger – Lost in Anime

OP: “Downtimer” của RetBear w/unknown Vo: O2

Chúng tôi chỉ ở cuối hiệp thứ 2, nhưng kẻ báo thù dễ dàng là buổi ra mắt hay nhất của mùa đông cho đến nay đối với tôi. Nó có gần như mọi thứ tôi muốn – bối cảnh, giá trị sản xuất, nhân vật thú vị, tiền đề hấp dẫn, âm nhạc. Chắc chắn là một câu chuyện anime vượt thời gian, một câu chuyện dường như không lỗi thời trong bất kỳ thập kỷ nào nó được phát sóng (có thể ngoại trừ câu chuyện này, ở một mức độ nào đó, bởi chính yếu tố bản chất của nó). Anime gốc đã không còn nổi tiếng trong vài năm qua, vì vậy nó thực sự có thể sử dụng một hoặc hai cái vòi để giữ vững danh tiếng sáng tạo của mình.

Vâng, mặc dù, có một chà. Điều này đã được viết bởi Urobuchi Gen, và chúng tôi đã đi trên con đường này trước đây. Urobutcher rất giỏi trong phần mở đầu – trên thực tế, hầu hết các bộ truyện của anh ấy đều có những phần mở đầu tuyệt vời. Đó là những kết thúc mà anh ấy phải vật lộn với – những kết thúc và quá trình hình thành chúng. Tôi không biết liệu anh ấy có thực sự mất hứng thú với tài liệu của chính mình trước khi hoàn thành nó hay đó chỉ là ấn tượng mà anh ấy thường tạo ra, nhưng về mặt thực tế, tác động là như nhau. Qua kinh nghiệm dày dặn, tôi đã học được rằng không nên vượt lên chính mình ở những nơi liên quan đến Urobuchi.

Tuy nhiên – chúng ta chỉ có thể đánh giá những gì được đặt trước chúng ta. Tôi ghi nhớ rằng đây thực sự là một phần giới thiệu rất hay – nó trông rất tuyệt và có một mạch truyện rất hấp dẫn. Ngoài ra còn có một thực tế là một đạo diễn tuyệt vời, Fujimori Masaya (Kemono Jihen và bị đánh giá rất thấp Phi hành đoàn bộ tộc mát mẻ trong số những người khác), khẩu súng hàng đầu của Ajia-do, được gắn vào dự án. Nó chắc chắn sẽ hữu ích nếu bạn thích bối cảnh lịch sử – trong trường hợp này là Nagasaki trong Thời kỳ Edo – mặc dù dường như có một số yếu tố ma thuật/kỳ ảo ngụ ý (và với Urobuchi, đó thường là một lựa chọn tốt).

kẻ báo thù đưa chúng ta ngay vào câu chuyện của Kurima Raizou (Với tháng sáu), một thuộc hạ của Satsuma chuẩn bị phạm tội giết người. Mục tiêu là bố vợ sắp cưới của anh, một quan chức của miền, người mà Kurima được cho biết đang bí mật tham gia buôn bán thuốc phiện với phương Tây. Vào thời điểm này, Nagasaki là cảng duy nhất ở Nhật Bản mở cửa cho người phương Tây, những người tiến hành kinh doanh và sinh sống trên Thương cảng Dejima, một hòn đảo nhân tạo (được mô tả một cách huyền ảo ngoài trời lạnh giá), được xây dựng bởi Mạc phủ Tokugawa để duy trì sự tách biệt giữa Nhật Bản và Nhật Bản. người phương Tây.

Tất nhiên, chúng tôi không biết bất kỳ điều gì trong số này vào thời điểm đó – và Kurima không biết rằng mình đã bị gài bẫy. Trên thực tế, kẻ có bàn tay bẩn thỉu là Mitsumine, bộ trưởng tài chính, và kẻ mà Kurima đã giết sắp vạch mặt anh ta. Người gợi ý cho cả hai chúng tôi là Usui Yuuen (Umehara Yuichirou), một nghệ nhân và thương gia địa phương rõ ràng còn hơn thế nữa. Sau khi tìm thấy Kurima – quá xấu hổ khi đối mặt với gia tộc của mình dù tin rằng mình đã làm đúng – đang ngủ dưới gầm cầu, Usui và cộng sự trẻ tuổi Nio (Kanemoto Hisako) cứu Kurima khi người của Mitsumine xuất hiện để bịt miệng anh vĩnh viễn.

Rõ ràng là một samurai ở vị trí của Kurima sẽ tập trung vào seppuku vào thời điểm này. Nhưng Usui cho anh ta một lý do để ít nhất là trì hoãn hành động đó – Mitsumine sống và thịnh vượng, và điều vinh dự sẽ là hạ bệ anh ta. Usui và nhóm của anh ấy – chúng tôi gặp một vài người trong số họ ở đây nhưng chỉ có anh ấy và Nio (nhân tiện, tôi khá chắc chắn là con trai, mặc dù họ có tủ quần áo và mang theo) có nhiều việc phải làm – đang có ý định làm điều đó. Và họ cần ai đó có thông tin nội bộ để giúp họ làm điều đó. Kurima đồng ý, nhưng anh ấy đã nghĩ trước một bước – anh ấy phủ nhận sự tồn tại của một lối thoát bí mật, mà anh ấy biết Mitsumine sẽ sử dụng khi biệt thự của anh ấy bị tấn công. Kurima nhận được sự trả thù mà anh ta tìm kiếm, nhưng điều này không có kết thúc tốt đẹp cho anh ta.

Tôi không chắc Urobuchi sẽ đi đâu với điều này nhưng rõ ràng anh ấy đang kết hợp một số yếu tố rất đặc trưng của Nagasaki. Thương mại nước ngoài cho một, và Kitô giáo cho người khác. Nó đã chính thức bị cấm ở Nhật Bản vào thời điểm này nhưng được thực hành bí mật bởi cả người nước ngoài (có lẽ là người Hà Lan ở giai đoạn này) và thậm chí cả người Nhật ở Nagasaki. Usui có hình xăm Đức mẹ đồng trinh Mary trên lưng và gợi lên hình ảnh của bà khi anh ta giết người, đồng thời có tin đồn về cuộc họp nhóm của anh ta trong một nhà thờ. Sau khi vợ anh ấy tự tử, người ta sẽ mong Kurima theo cô ấy sang thế giới bên kia nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ kết thúc việc làm việc với Usui (và thậm chí có thể chuyển đổi, đã bị số phận từ bỏ như anh ấy).

Tất cả đều là một sự kết hợp khá hấp dẫn và thú vị, và được thực hiện rất tốt. Một lần nữa, rất nhiều điều phải thừa nhận ở đây – như Baloo đã nói với Kit Cloudkicker, “Cất cánh thì dễ – hạ cánh mới khó”. Và tất cả càng đúng hơn khi Urobuchi Gen chính là phi công. Nhưng cốt lõi của một câu chuyện rất hay đã được đặt đúng chỗ – cả việc xây dựng thế giới và dàn diễn viên đều phù hợp với tôi, và tôi rất muốn xem câu chuyện sẽ đi đến đâu từ đây.

ED: “un_mute” của Maaya Sakamoto

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *