Anime - Manga

9 điều người hâm mộ cần biết hàng đầu trong One D&D

Được công bố vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, One Dungeons & Dragons (One D&D) được cho là phiên bản tiếp theo và chính thức của Dungeons & Dragons. Wizards of the Coast đã xác nhận trong đoạn giới thiệu thông báo của họ rằng One D&D sẽ không phải là “Sixth Edition” theo nghĩa truyền thống. Tuy nhiên, người chơi đã nghe tuyên bố đó trước đây, trong giai đoạn demo D&D Next đầu tiên của Dungeons & Dragons Fifth Edition.

Với bản phát hành D&D mới sắp kỷ niệm 50 năm trò chơi vào năm 2024, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để xem thử trò chơi mới hứa hẹn những gì. Người hâm mộ có thể thấy ai trong số họ sẽ giúp giữ chân người chơi tiếp cận Dungeons & Dragons khi nửa thế kỷ tiếp theo của sở thích nhập vai bắt đầu.

D&D Beyond là phần quan trọng nhất của trò chơi

Hệ thống D&D Beyond

Hệ thống trực tuyến D&D Beyond là một trong những cơ hội lớn nhất để Wizards of the Coast thể hiện rằng D&D có thể tiếp tục giúp đỡ các bộ phận khác của sở thích. Nhưng nó cũng có một số khả năng tạo khóa cho toàn bộ tùy chọn.

Trò chơi như một Dịch vụ là một trong những trò chơi có ảnh hưởng độc hại nhất. Việc khóa nội dung sau bức tường trả phí khiến người chơi khó tiếp cận hơn và cộng đồng khó phát triển hơn. Chơi game như một thú vui luôn phát triển bởi mọi người chia sẻ trò chơi với những người chưa mua trò chơi đầu tiên của họ.

Một D&D nên sửa lỗi với bảng ảo

Lời hứa về một mặt bàn ảo tích hợp với Dungeons & Dragons Beyond là điều mà những người chơi D&D đã thấy trước đây. Khi Dungeons & Dragons 4th Edition được phát hành vào năm 2007, game thủ đã được hứa hẹn một trải nghiệm máy tính để bàn ảo tích hợp đầy đủ.

Mặt bàn ảo D&D Insider không bao giờ tắt. D&D Insider chưa bao giờ là dự định của nó và Virtual Table của nó không bao giờ rời khỏi phiên bản beta, mở đầu vào năm 2010 và kết thúc vào năm 2012. May mắn thay, nhiều điều đã thay đổi kể từ năm 2008 và nhiều máy tính để bàn ảo thành công hiện đã tồn tại mà One D&D có thể làm việc hoặc lấy làm mô hình của nó.

Một D&D cũng nên đưa ra các quy tắc Grappling thực sự hiệu quả

Đấu vật là hình thức tự vệ tối thượng trong hầu hết lịch sử. Từ thời cổ đại, mọi người đã vật lộn và ném đối thủ để có khoảng trống cho một hình thức tấn công hoặc phòng thủ cuối cùng. Cùng với chạy, đấu vật là trọng tâm của Thế vận hội Olympic của Hy Lạp cổ đại.

Các quy tắc đấu vật hay vật lộn của D & D chưa bao giờ có hiệu quả. Các quy tắc của Phiên bản thứ 3 nổi tiếng là khó vận hành và không có phiên bản nào được cải tiến đáng kể. Nếu One D&D có thể đạt được cả hiệu quả và độ tin cậy của quyền vật lộn, thì đó có thể là một cải tiến rất cần thiết.

WOTC nên chọn ý tưởng tốt nhất từ ​​tài liệu One D&D Playtest

Tài liệu One D&D playtest đầu tiên là một loại ý tưởng “ném đồ vào tường và xem cái gì dính”. Thiết kế này ban đầu tạo ra một số tiêu cực khi người chơi coi tài liệu demo như một cuốn sách quy tắc đã hoàn thành được coi là một ứng cử viên phát hành.

Các nhân viên cấp cao của Wizards of the Coast đã nhanh chóng đến các kênh YouTube và podcast khác nhau để trấn an người chơi rằng tài liệu này là một nỗ lực để tìm ra những ý tưởng phổ biến từ những ý tưởng không phổ biến. Những ý tưởng tốt nhất có thể sẽ được đưa vào trò chơi cuối cùng, trong khi những ý tưởng không phổ biến sẽ tự biến mất.

Một D&D sẽ hỗ trợ các cửa hàng trò chơi địa phương

Cơ sở của hệ sinh thái hỗ trợ cho các trò chơi nhập vai nói chung là Cửa hàng Trò chơi Địa phương thân thiện, thường được viết tắt là FLGS. Các tổ chức này hỗ trợ mua sách và vật tư trò chơi, bảng trò chơi, cũng như hỗ trợ giải đấu và tiếp thị cho các công ty trò chơi.

Với trải nghiệm chơi game mới tập trung vào kết hợp trực tuyến / trong người, One D&D sẽ cần phải cẩn thận về cách hoạt động trên môi trường FLGS. Tương tác là yếu tố then chốt, với D&D chiếm hơn một nửa thị trường game nhập vai.

Sự cần thiết phải truyền cảm hứng cho hoạt động trong One D&D

Inspiration đã là một công cụ trò chơi hoạt động trong D&D 5 Edition, nhưng nó cũng đã bị bỏ qua rộng rãi vì có thể khó nhớ rằng nó có mặt. Trong phiên bản beta đầu tiên của One D&D, động cơ cảm hứng đã được sửa đổi để số 20 tự nhiên truyền cảm hứng cho cuộn tiếp theo.

Mặc dù sự thay đổi về cơ chế này giúp cảm hứng dễ nhớ hơn, nhưng nó cũng khiến nó ít được tin tưởng hơn. Với hơn một năm trước khi trò chơi ra mắt, có rất nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề liên quan.

Thay đổi lớn thay đổi mọi thứ trong One D&D

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất đối với One D&D là các nhân vật của người chơi không còn nhận các đòn đánh quan trọng nữa. Mặc dù quy tắc này không có khả năng kéo dài cho đến phiên bản cuối cùng của trò chơi, nhưng nó có lẽ nên xảy ra.

Các nhân vật của người chơi mất 50% st trong suốt một trò chơi và theo thống kê, sẽ hoàn toàn nhận những cú đánh quan trọng trong suốt thời gian của trò chơi. Bất kỳ kẻ thù NPC cụ thể nào có thể sẽ không. Làm cho nhân vật của người chơi bị tê liệt ít có khả năng sẽ vẫn còn trong trò chơi cuối cùng. Loại bỏ hoàn toàn chúng có thể sẽ không.

Một D&D sẽ hoạt động với các VTT hiện có

Các chương trình Virtual Tabletop hoặc VTT, chẳng hạn như Roll20, Foundry và Owlbear Rodeo, gánh vác phần lớn gánh nặng lưu trữ các trò chơi nhập vai trong những năm đại dịch 2020 và 2021. Phần lớn thế giới trò chơi hiện chạy trên VTT, cho phép người chơi tham gia trò chơi đang được chạy ở mọi nơi trên thế giới.

Nếu One D&D được tạo ra theo cách khiến bạn khó sử dụng với mặt bàn ảo bên ngoài, điều đó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sở thích của bạn. D&D lùi bước khỏi sự ủng hộ của cộng đồng có thể gây nguy hiểm cho các công ty khác.

Một D&D sẽ có được nguồn cảm hứng mới cho việc xây dựng thế giới

Dù tốt hay xấu hơn, kể từ năm 1974, nguồn cảm hứng xây dựng thế giới nhất quán cho Dungeons & Dragons là sự kết hợp giữa The Lord of the Rings JRR của Tolkien và Dying Earth và dép Fafhrd và loạt phim Grey Mouser của Tolkien. Những điều này đã truyền cảm hứng cho Gygax & Arneson và tạo ra thế giới của Greyhawk và Blackmoor, cài đặt chiến dịch đầu tiên của D & D.

Vượt qua những nguồn ban đầu này là rất quan trọng để tiếp tục thành công của trò chơi. Các tác phẩm như Perdido Street Station và Should We Drown In Feathered Sleep lấy bối cảnh về những địa điểm không tưởng khi D&D ra mắt vào những năm 70.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *