Anime - Manga

5 Anime đã định hình nên Toonami thập niên 90

Trở lại năm 1997, The Cartoon Network, Inc. đã ra mắt một thứ gì đó mới mẻ và thú vị; một khối chương trình chủ yếu dành riêng cho phim hoạt hình hành động và họ gọi nó là toonami.

Dự kiến ​​ban đầu vào buổi chiều, Toonami nhắm đến người xem từ 9-15 tuổi với các chương trình yêu thích của người hâm mộ thập niên 80 như Voltron, người máymèo sấm sét. Nó cũng ra mắt bản lồng tiếng Anh của Sailor Moon. Cứ mỗi năm sau đó, mạng lại thêm nhiều Hoạt hình Nhật Bản hơn để tăng hương vị cho Toonami.

Khi chúng ta bước sang thiên niên kỷ mới, Toonami đã trao tặng những người hâm mộ hiện tại của Hoạt hình Nhật Bản, cũng như những người mới làm quen với thể loại này, một kho tàng anime để xem bằng cách thêm các chương trình trực quan tuyệt đẹp như Chiến binh Ronin, bảy viên ngọc rôngMobile Suit Gundam Wing.

Và khi khối hoạt hình nghiêng hơn về Anime Nhật Bản, nó đã chuyển sang khung thời gian Đêm Thứ Bảy để phù hợp hơn với hình dạng táo bạo của nó. Đây là cách nhiều người nhớ nhất chương trình cũ của Toonami; một bộ phim hoạt hình ly kỳ vào đêm khuya thu hút người xem. Trời ạ, hồi đó tuyệt lắm phải không?

Khi nhìn lại đội hình ban đầu của Toonami, thật khó để không cảm thấy luyến tiếc.

Anime được phát sóng trên Toonami vào những năm 1990

1. Voltron: Người bảo vệ vũ trụ

Hyakujuu-Ou GoLion – 1981 đến 1982

Voltron đã phát sóng phiên bản gốc và dễ nhận biết nhất của nó, Lion Force Voltron từ năm 1984 đến năm 1985. Lion Force đã giới thiệu với nhiều người trong chúng ta về người máy khổng lồ đầu tiên của mình, mặc dù ở dạng năm người máy nhỏ hơn kết hợp với nhau. Kể từ đó, chúng ta đã thấy điều này trong nhiều chương trình khác bao gồm Transformers và Mighty Morphing Power Rangers.

Voltron có thể là chương trình dành cho trẻ em, nhưng cốt truyện mô tả hành động, phiêu lưu, kịch tính và các kịch bản đáng sợ về cái chết và sự hủy diệt sắp xảy ra.

2. người máy

Macross – 1982 đến 1983

Robotech là một trong những cách kể chuyện phong phú nhất mà bất kỳ ai lớn lên trong thập niên 80 hoặc 90 đều phải đối mặt. Bạn đã đọc những cuốn sách? Có hàng chục người trong số họ. Robotech, một phim hoạt hình Nhật Bản, bắt đầu vào năm 1982 và kéo dài 85 tập. Sau chương trình, có rất nhiều bộ phim và one-shot khác để thưởng thức.

Robotech đưa ra những câu chuyện về chiến tranh, đầu tiên ở quy mô toàn cầu đe dọa xóa sổ loài người, sau đó ở quy mô vũ trụ khi một chủng tộc ngoài hành tinh tấn công Trái đất. Nó cũng đề cao tình yêu và sự mất mát. Chúng tôi thường xuyên chứng kiến ​​​​các nhân vật, tốt và xấu, chết. Lưu ý: không ai nhảy dù vào phút cuối như trên GI JOE. 😊

Robotech, giống như Voltron, đã giới thiệu cho chúng ta một thứ mới: Mech. Mech (những cỗ máy rô-bốt khổng lồ) thường biến thành phương tiện. Đây là điều mà chúng ta đã thấy trong nhiều năm qua trên các chương trình như Transformers và GoBots. (GoBots đến trước!)

Sổ tay; Robotech là bản địa phương hóa của phương Tây gồm ba anime riêng biệt thành một sê-ri liên tục. Những chương trình này là Pháo đài siêu kích thước Macross, Genesis Climber MOSPEADAKỵ binh siêu kích thước Southern Cross. Tìm hiểu thêm về vấn đề này ở đây!

3. Thủy thủ mặt trăng

Bishoujo Senshi Thủy Thủ Mặt Trăng – 1992 đến 1993

Thủy Thủ Mặt Trăng là một chương trình Hoạt hình gốc của Nhật Bản được sản xuất bởi TOEI Animation huyền thoại. Mọi người đều biết Thủy thủ Mặt trăng là ai, cô ấy là nhân vật chính của một trong những bộ truyện shoujo được yêu thích nhất từ ​​trước đến nay và thường được công nhận là đã khiến anime trở nên nổi tiếng ở Mỹ.

Thủy thủ Mặt trăng khó có thể tóm tắt trong một vài câu vì tài liệu nguồn của nó quá lớn. Dành cho những ai chưa biết, Sailor, đầu tiên được biết đến với cái tên Usagi, là một học sinh nghèo và không có gì nổi bật đã gặp một con mèo biết nói có phép thuật tên là Luna. Luna hướng dẫn Usagi và cho cô ấy khả năng biến hình thành Thủy thủ Mặt trăng một cách kỳ diệu; một người lính phải chiến đấu với các thế lực xấu xa.

Điều quan trọng cần lưu ý là Thủy thủ Mặt trăng đôi khi hơi quá tiến bộ so với những năm 90. Được phát sóng như một chương trình dành cho trẻ em ở Hoa Kỳ, những cảnh có cảnh khỏa thân một phần, bạo lực hoặc đối thoại gay gắt thường bị cắt bỏ. Trên thực tế, một số nhân vật ác đã thay đổi giới tính từ nam sang nữ cho chương trình Hoa Kỳ. Điều này có một hiệu ứng thú vị mà không ai dự kiến ​​trước, nó tạo ra các đặc điểm nữ sâu sắc và thú vị hơn cũng như các kiểu cơ thể mới/khác ngoài tiêu chuẩn hiện có. Một số ý kiến ​​cho rằng điều này đã mở ra cánh cửa tương lai cho các nhân vật nữ trong anime.

4. bảy viên ngọc rông

Bảy Viên Ngọc Rồng Z – 1989 đến 1996

Nói về một chương trình dài tập, Dragon Ball Z có hơn 290 tập. Được phát sóng lần đầu vào năm 1989, bộ phim shounen này theo chân Goku và những người bạn khi họ bảo vệ Trái đất khỏi đủ loại thế lực tà ác. Chương trình đa thể loại này đã thu hút người hâm mộ ở mọi lứa tuổi.

Để nói rằng điều này đã thành công ồ ạt vẫn còn là một cách đánh giá thấp. Dragon Ball Z là một trong những thứ mà chúng tôi gọi là một cái tên quen thuộc (một thứ nổi tiếng mà hầu hết mọi người đều biết). Bản thân Toonami phải chịu một phần trách nhiệm về việc này. Hãy xem, tại một thời điểm, phần lồng tiếng tiếng Anh của chương trình đã bị hủy bỏ và Toonami đã hồi sinh nó bằng cách đặt hàng nhiều tập hơn để được lồng tiếng.

5. Chiến binh Ronin

Đội quân Samurai Yoroiden – 1988 đến 1989

Ronin Warriors là sự kết hợp giữa tưởng tượng đen tối đầy tâm trạng và kinh dị ranh giới với nhạc nền pop sôi động. Buổi biểu diễn này lẽ ra phải đi kèm với một lời cảnh báo vì âm nhạc thường dồn dập trong khi màn hình lóe lên những ánh đèn nhấp nháy hoặc những vệt sét khi những vệt mưa trắng xóa lấp đầy hậu cảnh. Hành động bùng nổ từ tập này sang tập khác bắt đầu từ năm 1999 trên Cartoon Network.

Trong Ronin Warriors, năm người lính đã chiến đấu chống lại một chúa quỷ mạnh mẽ từ thế giới bên kia. Nghe giống như tiền thân của Mortal Kombat, phải không? Có lẽ đó là một ảnh hưởng sớm vì nó được phát hành dưới dạng manga trước MK rất lâu.

Hoạt động ban đầu của Ronin Warriors có thể không kéo dài lâu, nhưng nó đã quá phổ biến và được cung cấp trở lại trên nhiều nền tảng khác nhau trong nhiều năm.

Bạn có thích ninja và samurai? Hãy nhớ xem bài đăng của chúng tôi về anime ninja và samurai hay nhất thập niên 90!

Toonami phát triển trong những năm 2000

Vào những năm 2000, Toonami đã xem những chương trình ăn khách như: Tenchi Muyo, Ngôi sao ngoài vòng pháp luậtYu Yu Hakusho. Những chương trình này đã đưa các thể loại như viễn tây không gian, hậu cung và phiêu lưu siêu nhiên lên hàng đầu.

Như một dấu hiệu của thời đại, các buổi biểu diễn của những năm 2000 có sự tham gia của nhiều phương tiện truyền thông lớn. Họ có lượng người theo dõi truyện tranh khổng lồ và đã tạo ra các đĩa CD nhạc phim và nhiều tựa trò chơi điện tử ở Nhật Bản. Yu Yu Hakusho thậm chí đã có một vài danh hiệu đạt đến Bắc Mỹ! Điều đó khiến chúng tôi hỏi… Bạn thậm chí có chơi game không, anh bạn?

Toonami, tôin Kết thúc

Đội hình ban đầu của Toonami đã mở cổng. Nó mang đến cho mọi người cơ hội xem các chương trình Hoạt hình Nhật Bản thú vị mà khán giả Mỹ không có được. Do đó, các chương trình Toonami của thập niên 90 đã giúp phổ biến anime ở Hoa Kỳ bằng cách không chỉ làm cho nó dễ dàng có sẵn mà còn bằng cách thổi phồng một khoảng thời gian trình chiếu. rad âm nhạc và một chủ đề không gian phong cách vào một cái gì đó sát thủ dành cho mọi lứa tuổi.

Nếu không có nền tảng mà Toonami đã xây dựng, chúng ta có thể sẽ không bao giờ được trao tặng món quà như Samurai Jack từng đoạt giải Primetime Emmy. Ngoài ra, đừng quên rằng sự tập trung vào Toonami cuối cùng đã chuyển sang Bơi người lớn, điều này giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn về phim hoạt hình có chủ đề người lớn và sự hài hước đen tối.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải kết thúc với điều này… Cảm ơn, Toonami! Chúng tôi nợ bạn một lần!

Để đọc thêm về các chương trình phát sóng hoạt hình dành cho người lớn trên mạng, hãy nhớ xem Sự trỗi dậy của MTV Animation!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *