Anime - Manga

Ưu tiên Trứng kỳ diệu: Mười bí ẩn vẫn cần giải quyết trong phần 2

Nhiều khán giả sau khi xem phần đầu tiên của Ưu tiên Trứng kỳ diệu đã ngay lập tức bị thu hút. Bộ anime này là câu chuyện về Ai Ohto, một cô gái sống khép kín và không đến trường kể từ khi người bạn thân nhất của cô ấy tự tử.

Trên hành trình của mình, cô đã gặp ba nhân vật khác là Rika Kawai, Momoe Sawaki và Neiru Aonuma. Cùng nhau, họ đã chiến đấu để cứu những người khác khỏi những quả trứng ma thuật – những vấn đề liên quan đến tự tử, bắt nạt và bị bỏ rơi.

Với hình ảnh tươi sáng, vui nhộn đan xen với các vấn đề tiêu cực, Ưu tiên Trứng kỳ diệu nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, tập cuối của season 1 lại để ngỏ nhiều vấn đề và khiến người hâm mộ không hài lòng.

Sau thành công của phần đầu tiên, Ưu tiên Trứng kỳ diệu nên tập trung trả lời câu hỏi của khán giả trong phần tiếp theo, cùng với việc khôi phục lòng tin của người hâm mộ. Cùng với nhau Vietotaku tìm ra!

Cảnh báo spoil: Bài viết có nội dung spoil liên quan đến nội dung phim!

Có thể bạn quan tâm:

Nơi ở hiện tại của Frill

Lần cuối cùng khán giả nhìn thấy nhân vật phản diện Frill là khi Ura-Acca đang đốt xác cô để đảm bảo rằng cô không thể làm hại ai sau khi giết Himari. Tuy nhiên, Acca và Ura-Acca nhận thức được rằng ảnh hưởng của Frill vẫn tồn tại, cô là hiện thân của sự cám dỗ của cái chết.

Frill chắc chắn vẫn còn ở đâu đó, đây sẽ là vấn đề đầu tiên cần được giải quyết trong phần tiếp theo nếu Ai và những người bạn của cô ấy muốn ngăn chặn Frill.

Sự bối rối xung quanh vụ tự tử của Koito

Một vấn đề khác cần được giải quyết là Koito Nagase quyết định tự sát. Đây là bí ẩn chưa được giải đáp trong phần một và thông tin mà Ưu tiên Trứng kỳ diệu là không thỏa đáng và gây khó chịu cho khán giả.

Theo diễn biến, Koito có liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng của một nam giáo viên tại trường do bị cáo buộc hiếp dâm. Khi cô ấy cố gắng làm điều tương tự với Sawaki, cô ấy đã bị từ chối và quyết định tự tử.

Tường thuật lại vụ việc, Sawaki nói rằng Koito bị trượt chân khi đứng trên mái nhà và bản thân anh cũng không biết có ai khác chứng kiến ​​hay không.

Để một cô gái dễ bị tổn thương trở thành nhân vật phản diện trong tình huống này sẽ là một sai lầm lớn của Ưu tiên Trứng kỳ diệuhọ thực sự cần làm rõ thông tin về Koito trong phần tiếp theo.

Nguồn gốc của Wonder Eggs

Một câu hỏi hiển nhiên từ khán giả là “Trứng ma thuật được tạo ra như thế nào?”. Trong tập đầu tiên, họ chứng kiến ​​chúng được sản xuất hàng loạt trong cảnh Ai bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Vào thời điểm đó, Logic đang ra lệnh cho Acca và Ura-Acca tạo ra chúng, nhưng khán giả hoàn toàn không hiểu. Theo tiết lộ của Neiru, trí thông minh nhân tạo có khả năng góp phần tạo ra những quả trứng.

Dấu chấm, dấu gạch nối và sự tồn tại kỳ lạ của Kirara

Dấu chấm, dấu gạch nối, Kirara được Frill tạo ra trước khi bị đốt cháy và cho đến ngày nay, không ai biết tại sao chúng vẫn tồn tại. Bộ ba này trung thành với Frill và liệu điều đó được lập trình sẵn hay tự tạo vẫn còn là một bí ẩn.

Kirara tên đầy đủ là Kirara Rodriguez Matured XVIII Evening Star SS Plum. Trong khi tên của Dot và Hyphen liên quan đến công nghệ, vẫn chưa rõ tại sao Kirara lại có một cái tên kỳ quặc như vậy.

Sở hữu một cái tên độc đáo và việc Kirara là người đối đầu với nhân vật chính Ai, điều đó cho thấy cô ấy có thể là nhân vật phản diện mạnh nhất trong anime. Ưu tiên Trứng kỳ diệu.

Hạnh phúc của những người sống trong trứng

Ưu tiên Trứng kỳ diệu Nổi tiếng với dàn nhân vật trong tác phẩm, mỗi tập phim thường có một người tự tử và cần được cứu.

Trong đó, nhân vật Kaoru Kurita được khán giả yêu thích vì là một người chuyển giới nam. Mặc dù sự xuất hiện của LGBT trong anime đang dần được cải thiện theo chiều hướng tích cực, nhưng những nhân vật như Kaoru vẫn còn rất hiếm, điều này càng giúp người hâm mộ yêu thích hơn. Ưu tiên Trứng kỳ diệu hơn.

Kaoru và các cô gái được Ai và những người bạn giải cứu, họ chắc chắn có thể để lại dấu ấn trong anime này nếu được hồi sinh. Điều này đã xảy ra với một số nhân vật và cũng có thể đến với những cư dân của Thế giới Trứng như Kaoru.

Fate of Mannen and Panic

Khán giả vô cùng kinh hãi khi hai con vật có phép thuật là Mannen và Panic bị Dot và Hyphen giết một cách dã man. Những chi tiết nhạy cảm này không được thông báo trước và khiến khán giả khó chấp nhận, nhất là khi những sinh vật đáng yêu này đã giúp các cô gái được an ủi.

Trong tập cuối, nhiều nhân vật đã được hồi sinh, Mannen và Panic cũng có khả năng xuất hiện trở lại. Mặc dù đây không phải là ưu tiên cho Ưu tiên Trứng kỳ diệu nhưng điều này sẽ làm cho khán giả cảm thấy thoải mái hơn.

Chi tiết cụ thể về cách Frill thu hút Himari

Lý do tại sao Frill dụ con gái Acca tự tử là Ưu tiên Trứng kỳ diệu cung cấp rõ ràng. Cô ghen tị vì cả hai người cha đều tập trung vào Himari, bản thân cô trở nên bực bội vì bị nhốt. Mặc dù Frill đã sát hại mẹ của Himari trước đó nhưng bà không thấy điều đó là sai trái và không hiểu tại sao mình lại bị trừng phạt một cách tàn nhẫn.

Khán giả cũng không biết Frill xuất hiện ở dạng vật chất để nói chuyện với nạn nhân hay trực tiếp tấn công họ về mặt tinh thần. Trong Ưu tiên Trứng kỳ diệuFrill đã sử dụng danh tính AI của mình để tấn công các cô gái trực tuyến, nhưng chi tiết cụ thể vẫn còn là một bí ẩn.

Himari là một trường hợp đặc biệt vì khán giả thấy cô ấy trông rất hạnh phúc, điều này khiến họ tự hỏi liệu Frill có đủ sức mạnh để biến tinh thần của nạn nhân trở nên tiêu cực đột ngột hay không.

Làm thế nào danh tính của Neiru ảnh hưởng đến nhóm

Sau khi phần tóm tắt của tập cuối kết thúc, khán giả được biết Neiru là một người máy sở hữu trí thông minh nhân tạo (AI) và được tạo ra bởi Kotobuki. Neiru được mô phỏng theo “chị gái” Airu của cô ấy, chúng ta có thể suy ra Airu đã đâm Neiru và sau đó tự sát vì ghen tị.

Neiru được các cô gái yêu thích, thoạt nghe có vẻ tiêu cực vì họ đã mất quá nhiều người chứ không phải vì Neiru là trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, Neiru và Frill đều là AI và do đó, Neiru rất dễ bị Frill hủy diệt, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cả nhóm.

Việc các cô gái đột ngột bỏ rơi Neiru

Ưu tiên Trứng kỳ diệu Giống như nhiều tác phẩm lấy chủ đề ma thuật và có các cô gái làm nhân vật chính – tình bạn là tất cả, hãy tin vào bản thân và quan trọng nhất, đừng bao giờ từ bỏ những người bạn quan tâm.

Tuy nhiên, các cô gái dường như đã bỏ qua những giá trị đó khi quyết định không đi tìm Neiru. Kỳ lạ hơn nữa, Ai thậm chí còn không trả lời cuộc điện thoại của Neiru khi cô biết mình mất tích.

Bộ truyện kết thúc với việc Ai trở lại chiến đấu cho những người trong trứng với hy vọng có thể gặp lại Neiru. Dù hy vọng đã được nhen nhóm nhưng Rika và Momoe vẫn mất tích.

Số phận của Neiru trong Wonder Egg Priority vẫn là một bí ẩn

Vấn đề lớn nhất trong mùa hai là sự biến mất của Neiru. Sau khi cứu thành công em gái của mình, Neiru đưa con vật cưng cho Ai và rời đi, nói rằng cô ấy sẽ đi một thời gian mà không giải thích nhiều.

Nơi ở của Neiru vẫn là một ẩn số, Frill đã xuất hiện trong giấc mơ của Neiru trước khi cô biến mất và Neiru gọi cho Ai. Dù Ai không bắt máy nhưng cô tin rằng những quả trứng là cách duy nhất để tìm thấy Neiru.

Nếu Ưu tiên Trứng kỳ diệu Nếu không có phần tiếp theo, đây chắc chắn sẽ gây thất vọng cho những ai đã yêu mến Neiru trong suốt mười ba tập của mùa đầu tiên.

Bạn đã đọc xong bài viết Ưu tiên Trứng kỳ diệu: Mười bí ẩn vẫn cần giải quyết trong phần 2Mời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Xem lại Anime Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.